Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Sản lượng cacao niên vụ 2010 – 2011 của Cameroon tăng 17,5%
13 | 06 | 2011
Ủy ban cà phê và cacao quốc gia của Cameroon (NCCB) dự báo sản lượng ca cao của nước này niên vụ 2010 – 2011 tăng 17,5% so với niên vụ trước.

Sản lượng ca cao tại Cameroon tăng nhờ tình hình thời tiết thuận lợi; đồng thời, giá ca cao tăng đã thúc đẩy và giúp nông dân tăng cường đầu tư cho niên vụ này (bắt đầu từ tháng 8/2010 – 7/2011). Theo chủ tịch của NCCB, sản lượng ca cao của Cameroon niên vụ 2010 – 2011 đạt 235 ngàn tấn, so với mức 200 ngàn tấn trong niên vụ trước. Sản lượng thu hoạch giữa vụ hiện tại đã đạt khoảng 20 ngàn tấn, tăng 10-12% so với cùng kỳ niên vụ trước.

Các lãnh đạo của NCCB hiện nhấn mạnh cảnh báo đối với các nước châu Phi, chiếm khoảng 70% sản lượng ca cao toàn cầu, về những quy định an toàn thực phẩm và sức khỏe theo quy định của EU, Mỹ và Nhật Bản – các nhà nhập khẩu lớn mặt hàng này.

Tổng sản lượng ca cao của Cameroon niên vụ 2009 – 2010 đạt khoảng 200 ngàn tấn, giảm so với mức 210 ngàn tấn trong niên vụ 2008 – 2009.

Kim Dung AGROINFO

Theo Dow Jones Newswires


Báo cáo phân tích thị trường