Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
ĐBSCL: Nhà máy thủy sản lo thiếu tôm nguyên liệu
14 | 06 | 2011
Trước tình trạng tôm nuôi chết hàng loạt tại các tỉnh ĐBSCL không ngừng gia tăng, các nhà máy chế biến thủy sản xuất khẩu ở ĐBSCL lo ngại nguồn nguyên liệu sẽ thiếu hụt nghiêm trọng trong thời gian tới.

Hiện tại, nhiều nhà máy ở khu vực bán đảo Cà Mau chỉ chạy 50 - 60% công suất do thiếu nguyên liệu. Theo dự báo của ngành nông nghiệp và các doanh nghiệp chế biến thủy sản, cao điểm khan hiếm tôm nguyên liệu sẽ diễn ra trong 1 - 2 tháng tới.

Thống kê sơ bộ của ngành nông nghiệp các địa phương cho thấy, từ đầu vụ đến nay có hơn 52.500 ha tôm nuôi bị chết trên diện rộng, nhiều diện tích mất trắng. Trong số này, thiệt hại nặng nề nhất là tỉnh Sóc Trăng với gần 20.000 ha tôm nuôi bị chết, thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng; tỉnh Kiên Giang có hơn 9.000 ha, Trà Vinh khoảng 6.500 ha… Hiện giá tôm sú nguyên liệu đang rất cao, đạt mức 240.000 đồng/kg (loại 20 con), loại 30 con dao động từ 210.000 đến 215.000 đồng/kg…

Theo Sài Gòn Giải Phóng



Báo cáo phân tích thị trường