Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Ngăn chặn sữa “mập mờ” chất lượng
29 | 07 | 2011
Trên thị trường hiện có hơn 300 loại sản phẩm sữa với nhiều nhãn mác khác nhau do nhiều tổ chức, cá nhân tham gia vào quá trình sản xuất, nhập khẩu và phân phối.

Bộ Công Thương cho biết, do thị trường phát triển nhanh nên cần kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là sản phẩm sữa bột nhập khẩu vì phần lớn sữa nước trên thị trường là sữa hoàn nguyên (được pha chế từ sữa bột).

Đồng thời, cần công khai các tiêu chuẩn cho sữa tươi, sữa bột hoàn nguyên và sữa tiệt trùng để người tiêu dùng có thể phân biệt, tránh nhầm lẫn. Mặc dù nhiều ngành sản xuất khác trong nước đang gặp khó khăn, tháng 7-2011, ngành sữa Việt Nam vẫn sản xuất kinh doanh ổn định và tăng trưởng. Sản lượng sữa bột ước đạt 5,4 nghìn tấn, tăng 23% so với tháng 7-2010; tính chung 7 tháng ước đạt 35,2 nghìn tấn, tăng 18,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo ANTĐ



Báo cáo phân tích thị trường