Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Nhãn muộn Hà Nội vào mùa, thương lái "săn" hàng
18 | 08 | 2011
Hiện thương lái đã tìm về đặt hàng với giá 45.000-55.000 đồng/kg, tăng so với năm trước từ 10-15%.
Hiện nay các vườn nhãn muộn ở ngoại thành Hà Nội mới cho thu hoạch. Các chủ vườn nhãn ở các huyện Quốc Oai, Hoài Đức, Đan Phượng... cho biết nhiều thương lái, siêu thị tìm đến "săn" hàng và đặt mua với số lượng không hạn chế.

Ông Triệu Tiến Ích, chủ trang trại nhãn muộn ở thôn Lại Dụ, xã An Thượng, huyện Hoài Đức cho biết, năm nay, vườn nhãn gần 1.000 cây trưởng thành của gia đình ông đang khai thác quả, dự tính khoảng 20 tấn quả.

Hiện thương lái đã tìm về đặt hàng với giá 45.000-55.000 đồng/kg, tăng so với năm trước từ 10-15%. Tuy nhiên, đây mới chỉ là mức giá bán buôn, còn để đến được tay người tiêu dùng, giá nhãn muộn sẽ đắt hơn nhiều.

Theo đánh giá của một số chủ vườn, nếu từ nay đến cuối tháng, thời tiết không diễn biến quá phức tạp, vụ nhãn muộn năm nay ở ngoại thành Hà Nội vẫn cho sản lượng khá, chất lượng quả đều hơn hẳn vụ nhãn năm ngoái, hình dáng quả, độ ngọt, độ giòn cũng đều đạt tiêu chuẩn.

Nhờ chất lượng quả thơm ngọt, cùi dày, giòn, màu sắc vỏ sáng đẹp và cho thu hoạch vào thời điểm thị trường nhãn thường đã ”vãn” nên nhãn muộn ở Hà Nội từ nhiều năm nay đã trở thành một loại cây đặc sản và mang lại giá trị kinh tế cao cho người trồng.

Một số giống nhãn muộn như HTM-1, HTM-2 được trồng ở các huyện Quốc Oai, Hoài Đức, Đan Phượng nhiều năm liền cho người trồng mức thu 200-350 triệu đồng/ha/năm./.
Thanh Trà
TTXVN/Vietnam+


Báo cáo phân tích thị trường