Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Tin vắn ngành thịt ngày 3/10
03 | 10 | 2017
Nhà cung cấp dịch vụ mạng Trung Quốc mở cửa hàng bán thịt lợn. Các hiệp hội chăn nuôi Thái Lan phản đối mở cửa thị trường thịt lợn cho Mỹ.

Nhà cung cấp dịch vụ mạng Trung Quốc mở cửa hàng bán thịt lợn

NetEase Inc, một trong những nhà cung cấp dịch vụ game trực tuyến và internet hàng đầu Trung Quốc, niêm yết trên sàn Nasdaq, vừa mở một kênh bán thịt lợn tại siêu thị cao cấp tại Hàng Châu, miền đông Trung Quốc. Đây là lần đầu tiên công ty chuyên giải pháp trực tuyến này mở một cửa hàng bán lẻ thực, chuyên cung cấp các sản phẩm thịt lợn tươi cao cấp, sản xuất từ trang trại của chính công ty này tại tỉnh Chiết Giang. NetEase đã bắt đầu thử nghiệm trang trai nuôi lợn thông minh từ năm 2009 và không cung cấp các sản phẩm thịt lợn trên các sàn giao dịch điện tử cho tới mãi cuối năm 2016. Giám đốc truyền thông Wang Lu cho biết trang trại tại Chiết Giang của công ty có sản lượng hàng năm 20.000 con lợn đen, và công ty đang nhân rộng mô hình này sang một trang trại mới, đang xây dựng tại Giang Tây.

Các hiệp hội chăn nuôi Thái Lan phản đối mở cửa thị trường thịt lợn cho Mỹ

12 Hiệp hội nông nghiệp và chăn nuôi Thái Lan đã lên tiếng bày tỏ lo ngại về tác động tiêu cực lên nông dân Thái Lan nếu chính phủ nước này quyết định mở cửa thị trường thịt lợn cho Mỹ. Ông Surachai Sutthitham, chủ tịch Hiệp hội những người chăn nuôi lợn Thái Lan cho rằng có khả năng Thái Lan sẽ thỏa hiệp và cho phép thịt lợn có chứa ractopamine và các sản phẩm không mong muốn từ Mỹ vào thị trường Thái Lan. Ractopamine bị cấm sử dụng trong TACN tại Thái Lan. Mở cửa thị trường cho Mỹ cũng sẽ gây áp lực lên các nhà sản xuất chăn nuôi nội địa, và các nông dân trồng ngô, sắn và đậu tương. Nếu các ngành chăn nuôi và sản xuất TACN phá sản, các ngành thương mại, dịch vụ và tài chính cũng sẽ bị ảnh hưởng theo.

Theo Asian Agribiz (gappingworld.com)Báo cáo phân tích thị trường