Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Giá cà phê Kenya tăng 18% sau nhiều tháng ảm đạm
06 | 05 | 2019
Giá cà phê Kenya đã khôi phục 18% trong tuần này sau nhiều tháng có xu hướng giảm do chất lượng cà phê được cải thiện tại phiên đấu giá.

 

Báo cáo thị trường của Sàn giao dịch cà phê Nairobi (NCE) chỉ ra rằng một bao cà phê khối lượng 50 kg có giá 10.400 shilling vào thứ Ba (23/4), tăng từ mức trung bình 8.800 shilling/bao trong tuần giao dịch trước. Thị trường cũng chứng kiến loại cà phê cao cấp Kenya trong tuần này đạt được mức giá 14.200 shilling/bao, tăng từ 13.200 shilling/bao.

Ông Daniel Mbithi, giám đốc điều hành của NCE cho biết: “giá tăng nhờ chất lượng được cải thiện trong buổi  đấu giá tuần này.”

Cà phê trên thị trường Kenya hoạt động tốt mặc dù giá quốc tế vẫn ở mức thấp trong tháng thứ 5 liên tiếp.

Giá cà phê trên thị trường thế giới đã giảm kể từ tháng 11 năm ngoái, chạm mức 113 US cent/pound trước khi trượt sâu hơn trong tuần này xuống còn 93 cent/pound.

Kenya là quốc gia sở hữu một trong những loại cà phê tốt nhất trên thế giới. Cà phê Kenya được các nhà máy rang xay tìm kiếm để pha trộn với các loại cà phê chất lượng thấp hơn từ nhiều khu vực khác nhau.

Tuy nhiên, sản lượng cà phê của Kenya đã giảm đáng kể so với các quốc gia trong khu vực. Ví dụ như Uganda, nước có ngành cà phê ngang bằng với Kenya trong những năm trước, đang ngày càng gia tăng khoảng cách.

Kể từ đầu những năm 1990 đến năm 2010 - 2011, diện tích trồng cà phê của Kenya đã giảm 35% từ 170.000 ha xuống còn 109.795 ha do nông dân từ bỏ vụ mùa và công tác quản lí công nghiệp kém.

 



Theo thehindu.com
Báo cáo phân tích thị trường