Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Dunkin ’giúp Nghiên cứu Cà phê Thế giới tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn cho những người trồng cà phê
18 | 09 | 2020

Nguồn: Comunicoffee.com

 Dunkin ’đã hợp tác với các công ty cà phê khác để giúp tạo ra các lựa chọn tốt hơn cho nông dân, thông qua việc tài trợ cho nghiên cứu và phát triển các giống cà phê mới, có khả năng chống chịu với điều kiện khí hậu của thế kỷ 21.

Người nông dân trồng cà phê phụ thuộc vào sự thành công của cây của họ để kiếm sống tốt, và cây cà phê dựa vào mùa khô và mưa xác định. Nắng nóng bất hợp lý hoặc khắc nghiệt, hạn hán hoặc lượng mưa dư thừa là tất cả những điều kiện có thể làm giảm đáng kể lượng cà phê mà nông dân có thể sản xuất hàng năm.

Không giống như con người người, cây không thể di chuyển đến một vị trí thoải mái hơn - một khi được trồng, cây tồn tại ở đó trong 20-40 năm. Điều đó có nghĩa là nông dân phải làm việc chăm chỉ gấp đôi để thích nghi với môi trường xung quanh cây trồng (ví dụ: trồng cây che bóng), hoặc thay thế cây cũ bằng một cây mới phù hợp hơn.

Dunkin ’và NDCP hỗ trợ WCR

Vào năm 2018, Dunkin 'và National DCP (NDCP), hợp tác xã thu mua và phân phối thuộc sở hữu của bên nhận quyền phục vụ các nhà hàng của Dunkin', bắt đầu hỗ trợ tổ chức nghiên cứu phi lợi nhuận World Coffee Research (WCR) trong nỗ lực phát triển các giống cà phê mới giúp nông dân đối phó với thời tiết ngày càng khó dự đoán - ví dụ, các giống có khả năng chịu nóng hoặc hạn hán tốt hơn.

Tuy nhiên, việc tạo ra các giống cà phê “thích ứng với khí hậu” không chỉ là cách cây trồng phản ứng với thời tiết. Nó cũng có nghĩa là đảm bảo rằng nhà máy đáp ứng nhu cầu của những người phụ thuộc vào nó, như nông dân và người uống cà phê. Một nhóm giống mới đang được thử nghiệm hiện kết hợp những đặc điểm mà nông dân cần - ví dụ, khả năng chống chịu rộng hơn với các điều kiện môi trường thay đổi - với đặc điểm quan trọng nhất đối với người uống cà phê: vị!

Những giống mới này đại diện cho một sự cải tiến đáng kể so với những gì nhiều nông dân đang trồng ngày nay. Do hiệu suất cao, chúng có tiềm năng đáng kể để chuyển đổi sản xuất cà phê trong nhiều thập kỷ tới.

Một chặng đường dài

Vào mùa thu năm 2019, 36 giống thử nghiệm đã được thu hoạch lần đầu tiên ở Costa Rica và El Salvador, và chỉ trong tháng trước, WCR đã bắt đầu chuỗi thử nghiệm ảo với các chuyên gia nếm cà phê để xác định giống nào đủ ngon để tiếp tục . Ellen Rogers, Giám đốc cấp cao về Thương mại hóa tại Dunkin ’, là một trong những người thử. Những gì tốt nhất của nhóm cuối cùng sẽ đến tay nông dân - một hành trình từ đầu đến cuối có thể mất tới 10 năm.

Đối với Dunkin ’và NDCP, làm việc để hỗ trợ nông dân trồng cà phê thông qua nghiên cứu nông nghiệp là một khoản đầu tư dài hạn để làm cho cà phê bền vững hơn cho bạn, khách hàng và hành tinh.

 


Báo cáo phân tích thị trường