Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Ixraen giúp TPHCM chăn nuôi bò sữa công nghệ cao
08 | 11 | 2007
Ixraen sẽ hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh đầu tư xây dựng trại thực nghiệm chăn nuôi bò sữa công nghệ cao theo mô hình Ixraen nhằm chuyển giao công nghệ chăn nuôi bò sữa cho người dân Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận mà không vì mục tiêu lợi nhuận.

Ghi nhớ về việc hợp tác này được ký kết tại Thành phố Hồ Chí Minh dưới sự chứng kiến của Giám đốc Trung tâm Hợp tác quốc tế Bộ Ngoại giao Ixraen, Đại sứ Haim Divon, nhân dịp ông sang Việt Nam.

Với tổng trị giá dự án gần 41 tỷ đồng (hơn 2,54 triệu USD), trong đó phía Ixraen hỗ trợ khoảng 1,06 triệu USD, trại thực nghiệm sẽ tiến hành các hoạt động trình diễn và đào tạo, thực nghiệm, tập huấn chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi bò sữa công nghệ cao cho nông dân, hộ chăn nuôi và các chủ trang trại, ứng dụng đồng bộ những kỹ thuật hiện đại về quản lý, dinh dưỡng, thú y trong chăn nuôi bò sữa.

Đây cũng sẽ là một trung tâm chuyên sản xuất sữa với năng suất và chất lượng cao đồng thời là cơ sở đào tạo nhân lực hỗ trợ việc phát triển các trang trại chuyên nuôi bò sữa hiện đại trên toàn quốc.

Thành phố Hồ Chí Minh đã dành khoảng 10 ha đất tại huyện Bình Chánh để thực hiện dự án này theo 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 (từ 2007-2008) triển khai mua thiết bị và xây dựng cơ sở hạ tầng, giai đoạn 2 (2009-2012) sẽ vận hành thực nghiệm.

Phát biểu trong dịp này, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Trung Tín và Đại sứ Haim Divon thống nhất hai bên sẽ tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm, thông tin và ủng hộ triển khai các dự án cụ thể nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, chuyển giao công nghệ hiện đại về chế biến sản phẩm nông nghiệp, tái chế nước và xây dựng hệ thống thủy lợi phục vụ nông nghiệp.

Cùng ngày, một khóa đào tạo nâng cao về viễn thông do Trung tâm Hợp tác quốc tế Bộ Ngoại giao Ixraen, Đại sứ quán Ixraen tại Việt Nam và Viện Chiến lược Bưu chính Viễn thông và Công nghệ Thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức đã khai mạc tại TP Hồ Chí Minh, cung cấp thông tin về những công nghệ viễn thông tiên tiến trên thế giới hiện nay cũng như các giải pháp công nghệ mới nhất của ngành viễn thông Ixraen.

Hơn 240 học viên là các chuyên gia từ những công ty viễn thông lớn của Việt Nam và các tỉnh, thành khu vực phía Nam đã tham dự khóa học.Nguồn: thongtinthuongmaivietnam
Báo cáo phân tích thị trường