Coi chừng thịt đông lạnh nhập khẩu từ Ba Lan
02 | 10 | 2009
Ngày 1-10, ông Nguyễn Xuân Bình, giám đốc Trung tâm Thú y vùng VI, cho biết sau khi phát hiện 48 tấn chân gà nguồn gốc Ba Lan kém chất lượng đưa ra thị trường ngày 30-9, cơ quan thú y vùng VI đã kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ các lô hàng thịt lạnh từ Ba Lan vào VN.
300 thùng chân gà đã được bán ra thị trường
02 | 10 | 2009
Ngày 1-10, bà Đinh Thị Hồng Hạnh, Trưởng Trạm Thú y huyện Bình Chánh, cho biết ngoài 30 thùng chân gà có dấu hiệu bất thường mà Trạm Thú y quận 8 phát hiện cơ sở Ngọc Hà đã tung ra thị trường, Trạm Thú y Bình Chánh đã phát hiện Công ty TNHH Giao nhận Xuất nhập khẩu Việt Mỹ bán ra thị trường một khối lượng chân gà lên tới trên 300 thùng (15 kg/thùng).
Nhập khẩu thịt đông lạnh sẽ khó khăn hơn?
01 | 10 | 2009
Theo quy định mới về “Hướng dẫn quản lý, giám sát, xử lý, tiêu thụ sản phẩm động vật đông lạnh, ướp lạnh nhập khẩu làm thực phẩm” của Cục Thú y vùng VI, từ 1/10, tất cả các lô hàng khi nhập vào Việt Nam sẽ phải lưu giữ tại các địa điểm, kho bãi. Sau khi được phép của cơ quan hải quan thuộc khu vực cửa khẩu mới được thông quan.
Siết chặt quản lý thịt nhập khẩu
30 | 09 | 2009
Cục Thú y và Trung tâm Thú y vùng VI vừa triệu tập cuộc họp các doanh nghiệp (DN) nhập khẩu thịt đông lạnh để triển khai quy định mới về “Hướng dẫn quản lý, giám sát, xử lý, tiêu thụ sản phẩm động vật đông lạnh, ướp lạnh nhập khẩu làm thực phẩm”.