Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Mở cửa sàn giao dịch cà phê vào tháng 12
12 | 09 | 2008
Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 14-12-2008, là chương trình xúc tiến thương mại quy mô quốc gia với nhiều hoạt động quan trọng như khai trương sàn giao dịch cà phê Buôn Ma Thuột, sàn giao dịch nông sản đầu tiên của Việt Nam.
Trong cuộc họp báo tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế - Hà Nội, ngày 11-9, ông Lữ Ngọc Cư, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, lễ hội là nơi giao lưu văn hóa các dân tộc Tây Nguyên, giao lưu kinh tế, thu hút đầu tư và du lịch của tỉnh Đắc Lắc ra thị trường quốc tế. Tại Lễ hội, người nông dân sẽ được định hướng về cách tổ chức sản xuất cà phê có chất lượng cao.


Ông Cư cũng cho biết, trong khuôn khổ lễ hội, sàn giao dịch cà phê Buôn Ma Thuột được khai trương. Đây là sàn giao dịch nông sản đầu tiên tại Việt Nam, được đầu tư và xây dựng với quy mô quốc gia, là sàn giao dịch chuyên ngành cà phê của Việt Nam. Dự kiến, sàn giao dịch chính thức đi vào hoạt động ngày 12-12-2008.

Đây là lần thứ hai Lễ hội cà phê được tổ chức. Lễ hội lần thứ nhất năm 2005 diễn ra khá thành công, trở thành 1 trong 10 sự kiện xúc tiến thương mại nổi bật của năm. Lễ hội cà phê năm nay vẫn diễn ra tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắc Lắc, "thủ phủ cà phê" của cả nước, với sự tham dự của trên 150 doanh nghiệp trong và ngoài nước.Theo Cổng TTĐT Chính phủ
Báo cáo phân tích thị trường