Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Thanh tra thủy sản Châu Âu sẽ đến Việt Nam
02 | 04 | 2009
Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thuỷ sản Việt Nam (VASEP) cho biết, từ ngày 20-30/4, đoàn thanh tra ngành thủy sản Châu Âu sẽ thanh tra đợt thứ 4 đối với các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực thủy sản tại Việt Nam.

Đoàn gồm 2 thanh tra viên thuộc Cơ quan Thú y và Thực phẩm của Ủy ban Châu Âu và 3 chuyên viên của các nước thành viên.

Theo báo cáo của ngành thủy sản, hiện Liên hiệp châu Âu đã công nhận 301 doanh nghiệp chế biến xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam được phép xuất khẩu thủy sản vào thị trường Châu Âu.

Thông qua kết quả thanh tra lần này, đoàn thanh tra ngành thủy sản Châu Âu xem xét bổ sung thêm 30 doanh nghiệp mà phía Việt Nam đã đề nghị hồi tháng 12/2008.

Theo VASEP, thị trường EU đang giữ vị trí thứ 3 trong số các nhà nhập khẩu thủy sản của Việt Nam, với kim ngạch nhập khẩu hơn 10 triệu USD, chiếm 13,8% tổng xuất khẩu tôm Việt Nam. Chỉ tính riêng tháng 1/2009, có 29 thị trường tiêu thụ tôm Việt Nam và các doanh nghiệp đã mở rộng thêm 11 thị trường.

Tuy nhiên, so với năm 2008 số thị trường nhập khẩu tôm Việt Nam vẫn còn ít do nhu cầu tiêu thụ trên thế giới giảm và do nguồn cung tôm nguyên liệu trong nước không đủ cho các nhà máy chế biến xuất khẩu.TTXVN/Vietnam+
Báo cáo phân tích thị trường