Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Thanh long VN tiêu thụ tốt tại Mỹ
01 | 06 | 2009
Ông Nguyễn Hữu Đạt, giám đốc Trung tâm Kiểm dịch thực vật sau nhập khẩu 2 (Bộ NN&PTNT), cho biết sau khi xuất khẩu trở lại vào giữa tháng 5-2009 theo đường hàng không, thanh long VN đã đến Mỹ với chất lượng tốt và được bán với giá khá cao.

Ông Đạt - hiện đang thị sát tại Mỹ - cho Tuổi Trẻ biết tại bang Texas, thanh long VN được bày bán trong các chợ của người Việt và Trung Quốc như May Hao market, Hong Kong market place, Nam Hung supermarket... với giá khoảng 5 USD/pound (10-11 USD/kg). Mức tiêu thụ thanh long khá nhanh vì sau ba ngày các quầy thanh long đã bán hết hoặc chỉ còn 4-5 quả, chủ hàng cho biết không còn hàng để bán.

Ngoài thanh long, các loại trái cây nhiệt đới khác từ Thái Lan và Mexico cũng được tiêu thụ tốt tại Mỹ như mít, cam, chuối, xoài, ổi. Trong đó, vải và chôm chôm Thái Lan có giá cao lần lượt là 2,99/pound (trên 6 USD/kg) và 7 USD/pound (14-15 USD/kg). Những loại trái cây này đang được phía VN làm thủ tục để xuất khẩu vào thị trường Mỹ trong thời gian tới.Nguồn: Tuổi trẻ Online
Báo cáo phân tích thị trường