Gần 700 cán bộ nông nghiệp và nông dân được tập huấn và đào tạo các chuyên đề về kỹ thuật thu hoạch xử lý bảo quản, hệ thống bảo đảm chất lượng, thực hành canh tác tốt (GAP) cho bưởi da xanh, vệ sinh an toàn thực phẩm…
Dự án xây dựng được 5 quy trình công nghệ gồm: thu hoạch, xử lý, bảo quản, chế biến trà bưởi và chế biến mứt bưởi. Nông dân có thể kéo dài thời gian bảo quản bưởi da xanh sau thu hoạch từ 2-2,5 tháng, chất lượng vẫn đảm bảo.
Tỉnh Bến Tre hiện có hơn 3.200ha bưởi da xanh, trong đó có khoảng 1.000ha đang cho trái với năng suất 9-14 tấn/ha. Xác định đây là đặc sản chất lượng cao, có tiềm năng và lợi thế cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước, tỉnh Bến Tre đang đầu tư mở rộng diện tích bưởi da xanh thêm 4.000ha.