Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Giá cà phê tại Braxin tăng lên mức cao nhất trong 19 năm do khô hạn
04 | 03 | 2014
Giá cà phê kỳ hạn đã đạt mức cao nhất trong gần hai thập niên qua bởi sự lo lắng về sự bất thường của thời tiết khô hạn ở Brazil sẽ làm giảm vụ mùa cà phê ở nước này.

Vùng Đông nam Brazil bao gồm bang lớn nhất trồng cà phê là Minas Gerais đang có một mùa hè khô hạn nhất kể từ năm 1972 đến nay – theo lời của Hamilton Carvahlo thuộc viện nghiên cứu khí tượng quốc gia Brazil, “sản lượng nông nghiệp nói chung của Brazil đang phải chịu đựng những thiệt hại không thể đảo ngược được và sự thiệt hại này sẽ dẫn dắt nền thị trường toàn cầu đi vào sự thiếu hụt bắt đầu từ tháng 10 trong hầu hết các quốc gia, Công ty Volcafe một thành viên kinh doanh hàng hóa của ED&F Man Holdings nói trong một báo cáo.

Trong năm nay, cà phê Arabica đã tăng đến 63%, đứng đầu trong số 24 loại hàng hóa trong chỉ số của Standard & Poor’s GSCI Spot. Sự tăng giá này có thể sẽ khiến cho những công ty như Starbucks Corp. and J.M. Smucker Co., Folgers những thương hiệu bán chạy nhất tại Mỹ buộc phải tăng chi phí của mình.
Theo Claudio Oliveira người đang giám sát giá trị 80 triệu USD tài sản tại Castlestone Management LLC ở New York “cho đến khi chúng ta biết một cách chính xác sự thiệt hại đối với mùa vụ của năm nay và vụ tới, thì hầu như không thể nói đến một sự cân bằng phản ánh cung cầu”
 
Volcafe ước tính lượng cầu sẽ vượt cung vào khoảng 6,5 triệu bao vào mùa tới so với chỉ vượt 4,3 triệu bao của năm trước.
 
Tuần này, Terra Forte Exportacao e Importacao Ltda de Cafe., nhà xuất khẩu lớn thứ hai của Brazil, đã cắt giảm kế hoạch 2014 của mình xuống 14% còn 46 triệu bao và cho biết viễn cảnh không lấy gì làm hứa hẹn.
 
Nguồn: giacaphe.com
 


Báo cáo phân tích thị trường