Trong một quyết định điều chỉnh quy định MIP có hiệu lực từ ngày 6/12 vừa qua, chính phủ Ấn Độ đã ban hành thông báo ngày 5/2, theo đó “miễn trừ đối với hoạt động nhập khẩu khỏi quy định MIP khi nhập khẩu là để chiết xuất nhựa dầu cho tái xuất do các nhà xuất khẩu thực hiện”, với các điều kiện như sau: a) Hạt tiêu đen loại nhẹ có hàm lượng piperine tối thiểu 6% nhập khẩu vào Ấn Độ theo AAS để chiết xuất nhựa dầu; b) Các mẫu thử sẽ được Hải quan và gửi đến phòng thí nghiệm kiểm định chất lượng của Hội đồng Gia vị theo phương pháp ISO 5564; c) Kết quả đánh giá nhựa dầu cho AAS được tiến hành theo phương pháp ISO 1108 của Hội đồng Gia vị; d) Các nhà chế biến xuất khẩu, nhập khẩu hạt tiêu theo AAS để chiết xuất nhựa dầu, sẽ nộp hồ sơ chi tiết về nhập khẩu hạt tiêu, bao gồm thông tin về chất lượng hạt tiêu nhập khẩu, chất lượng nhựa dầu tái xuất, dự trữ còn lại cũng như chi tết về sử dụng/bỏ các phần nguyên liệu đã sử dụng theo định kỳ hàng tháng cho Hội đồng Gia vị.
Theo The Hindu Business Line (gappingworld.com)