Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Phân bón Cà Mau được cấp chứng chỉ xuất khẩu vào Úc
14 | 05 | 2024
Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, DCM) vừa nhận Chứng chỉ Xuất khẩu Phân bón Hàng Rời vào Úc.

Nguồn: tuoitre.vn

Bộ sản phẩm Hạt ngọc Mùa vàng mở rộng kết nối ra thế giới

Bộ sản phẩm Hạt ngọc Mùa vàng mở rộng kết nối ra thế giới

Chính thức vào thị trường Úc 

Cuối năm 2023 cho đến tháng 4 năm 2024, Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (Phân bón Cà Mau, PVCFC, Hose: DCM) phối hợp với các cơ quan chức năng của Úc để khảo sát đánh giá từ khâu sản xuất đến luồng tuyến xếp hàng lên tàu biển nhằm hoàn thiện các yêu cầu về việc nộp hồ sơ xin cấp chứng chỉ nhập khẩu vào thị trường Úc. Vào ngày 16 tháng 4 năm 2024, Phân bón Cà Mau chính thức được xác nhận thông qua sau khi thực hiện kiểm tra và đánh giá nghiêm ngặt. Đến nay, Phân bón Cà Mau là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam được cấp chứng chỉ này.

Nhằm chủ động hơn nữa trong hoạt động kinh doanh quốc tế, Phân bón Cà Mau luôn bám sát tình hình thị trường phân bón thế giới. Công ty tìm kiếm cơ hội xuất khẩu dù là nhỏ và hiếm hoi trong giai đoạn hiện nay. Tính đến nay, sản phẩm của Phân bón Cà Mau đã có mặt ở 20 quốc gia trên thế giới.

Nhà máy Đạm Cà Mau - nhà máy sản xuất phân đạm urê hạt đục hiện đại nhất Việt Nam hiện nay

Nhà máy Đạm Cà Mau - nhà máy sản xuất phân đạm urê hạt đục hiện đại nhất Việt Nam hiện nay

Theo các chuyên gia, Úc là thị trường khó tính về nhập khẩu phân bón. Trong suốt thời gian qua, Phân bón Cà Mau từng bước cải thiện chất lượng từ dịch vụ vận chuyển, bốc xếp sau khi hàng hóa xuất khỏi kho nhà máy. Phân bón Cà Mau luôn chú trọng đảm bảo chất lượng hàng hóa tốt nhất cho khách hàng với tốc độ xếp dỡ cao so với mặt bằng chung của các nhà xuất khẩu trên thế giới.

Vượt qua thách thức và đón cơ hội, Phân bón Cà Mau không ngừng phát triển nhờ nỗ lực toàn diện các mặt: quản trị, chiến lược, sản xuất, kinh doanh, đầu tư, văn hóa doanh nghiệp và con người. Hành trình 13 năm Phân bón Cà Mau tự hào với dấu ấn về sứ mệnh, nỗ lực và thành tựu.

3 mũi chiến lược chính

Với định hướng đóng góp phát triển nền nông nghiệp xanh bền vững, Phân bón Cà Mau xác lập 3 mũi chiến lược chính cần tập trung trong năm 2024 là: đầu tư, phát triển bền vững và chuyển đổi số. PVCFC nhận định đa dạng sản phẩm - nguyên nhiên liệu, kết nối đầu tư và mở rộng thị trường là con đường phát triển bền chắc trong tình hình kinh doanh mới.

Phân bón Cà Mau luôn bám sát tình hình thị trường phân bón thế giới

Phân bón Cà Mau luôn bám sát tình hình thị trường phân bón thế giới

Chứng chỉ Xuất khẩu Phân bón Hàng Rời được cấp cho Phân bón Cà Mau lần này thêm khẳng định chất lượng cao của bộ sản phẩm chăm sóc cây trồng, tiếp tục được thuận lợi thâm nhập vào một trong những thị trường khó tính của thế giới như nước Úc.

Điều này thể hiện sự nỗ lực không ngừng của tập thể Ban lãnh đạo và CBCNV Công ty luôn thích ứng, linh hoạt cùng đoàn kết để góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế - xã hội. Công ty tin rằng với tâm thế vững vàng, bản lĩnh cứng cỏi, Ban lãnh đạo sẽ cùng đội ngũ nối tiếp hành trình phụng sự rạng rỡ cho nông nghiệp nước nhà và vươn ra thế giới của Phân bón Cà Mau trong tương lai.Báo cáo phân tích thị trường