Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
OECD: triển vọng kinh tế toàn cầu vẫn sáng sủa
26 | 07 | 2007
Trong báo cáo triển vọng kinh tế toàn cầu công bố định kỳ sáu tháng một lần đưa ra cuối tuần trước, Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) đã đánh giá khá lạc quan về triển vọng kinh tế thế giới trong hai năm 2007 và 2008, nhưng kêu gọi chính phủ các nước tăng cường đầu tư nguồn thu từ thuế để tránh lặp lại chu kỳ “bùng nổ - nổ tung” trong quá khứ
Báo cáo của OECD nhận định năm nay và năm tới kinh tế 30 nước thành viên OECD sẽ tăng 2,7%, thấp hơn chút ít so với mức 3,2% năm ngoái. Theo OECD, kinh tế khu vực đồng euro (Eurozone) dự kiến tăng 2,7% năm nay và 2,3% năm tới, nhưng có thể phải tiếp tục tăng lãi suất để giảm lạm phát bởi sức ép này trong Eurozone vẫn còn dai dẳng.
Trong khi đó, kinh tế Mỹ sẽ “hạ cánh nhẹ nhàng” năm nay, nhưng lĩnh vực cho vay thế chấp gặp khó khăn sẽ vẫn là rủi ro chính. Kinh tế Nhật Bản tiếp tục đà khởi sắc với tốc độ tăng trưởng 2,4% và 2,1% lần lượt trong năm nay và năm tới. Trong khi đó, các thị trường mới nổi như Trung Quốc và Ấn Độ tiếp tục đóng góp lớn vào nền kinh tế thế giới.


Nguồn tin: Vinanet
Báo cáo phân tích thị trường