Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Nội thất Á Châu: Khẳng định đẳng cấp của người tiêu dùng
02 | 10 | 2007
Với hơn 30 năm kinh nghiệm, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Á Châu đã góp phần xây dựng “thương hiệu” của những sản phẩm được sản xuất từ gỗ tại Việt Nam trên thị trường thế giới. Nhưng quan trọng nhất, Á Châu đã góp phần nâng cao giá trị kinh tế của những sản phẩm này và đưa nó trở thành “biểu tượng” của sự giàu sang.
Hiện nay, công ty đã có 3 cửa hàng, 3 nhà máy chế biến gỗ tại Tp.HCM, Thủ đô Vientiane (Lào) và Thủ đô Phnôngpênh (Campuchia). Sắp tới, công ty sẽ mở chi nhánh tại Hà Nội.

Theo ông Nguyễn Ngọc Hiếu, Tổng giám đốc Công ty CP XNK Á Châu, từ xa xưa những bộ sập gụ tủ chè trong gia đình người Việt không chỉ mang giá trị sử dụng mà còn là niềm tự hào của người chủ gia đình. Nhưng với tham vọng của một trong những người kinh doanh về gỗ, chúng tôi luôn tìm ra cách để nâng cao giá trị và đẳng cấp của những sản phẩm gỗ này.

Hiện nay, 50% sản phẩm của Á Châu tiêu thụ trên thị trường nội địa và 50% xuất khẩu, trong đó Á Châu đã có một thị phần lớn ở thị trường trong nước, chủ yếu là khu vực miền Nam. Không chỉ dừng lại ở đó, Á Châu còn mang sản phẩm ra “xứ người” và “gặt hái” được không ít thành công tại các thị trường Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản và Đài Loan...

Một trong những yếu tố tạo nên sự thành công của Á Châu, đó là luôn đáp ứng được yêu cầu của thị trường về những sản phẩm chất lượng cao. Ngoài ra, Á Châu không phụ thuộc vào nguồn nguyên liệu nhập khẩu, bởi Công ty có hai nhà máy chế biến gỗ tại Lào và Campuchia chuyên cung cấp cho thị trường Việt Nam và Xuất khẩu...

Ông Hiếu cho biết, Á Châu được phép chuyên khai thác những nguồn gỗ quý hiếm như: Gõ đỏ, Giáng Hương ... hàng nghìn năm tuổi với đường kính trên 2m tại những vùng rừng sâu, núi cao với độ dốc lớn mà không phương tiện máy móc nào có thể tới được. Bên cạnh những cây gỗ lớn, một món quà tuyệt vời nữa mà thiên nhiên ban tặng cho con người là những cục Nu gỗ với vân hoa lạ mắt dùng chế tác mặt bàn, ghế hoặc tranh, tượng sẽ làm cho sản phẩm toát lên vẻ đẹp độc đáo, sang trọng. Đây chính là “điểm nhấn” cho những sản phẩm của Á Châu.

Bàn hội nghị lớn bằng gỗ Gõ đỏ 1bàn 16 ghế

Những năm trở lại đây, khi nền kinh tế có sự tăng trưởng và thu nhập của người dân tăng cao, xu hướng sử dụng đồ trang trí nội thất được chế tác từ gỗ, đang được khẳng định đẳng cấp của người tiêu dùng, Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Á Châu luôn chú trọng đến từng chi tiết trong mỗi sản phẩm, từ khâu chọn nguyên liệu đầu vào cho tới công đoạn hoàn chỉnh. Từ những miếng gỗ nguyên liệu cùng với sự chuyên nghiệp của đội ngũ thiết kế, kết hợp với bàn tay tài hoa của những nghệ nhân, những người thợ lành nghề thổi hồn vào tạo ra những sản phẩm cao cấp độc đáo mang “thương hiệu” Á Châu. Những bộ bàn ghế hội nghị lớn từ 20-30 ghế ngồi dùng trong phòng họp của công ty; hay những bộ sập (bộ ngựa) rộng từ 180-200cm, nguyên tấm gỗ liền dài trên 300cm kê trong phòng khách hoặc phòng thờ; hoặc những bộ bàn ăn sang trọng dành cho gặp mặt đại gia đình từ 10-20 người... là sự kết tinh hàng nghìn năm từ nhựa của đất, nắng gió của trời và bàn tay, khối óc con người. Do vậy, khi sở hữu một sản phẩm của Á Châu thì đó không chỉ là những sản phẩm mang giá trị sử dụng thông thường mà đó còn là những tinh hoa của đất trời có giá trị hàng nghìn năm tuổi và còn lưu truyền mãi mãi như đồ gia bảo của gia đình và dòng họ. Đó chính là một trong những yếu tố giúp cho Á Châu trở thành một trong những DN có kinh nghiệm trong chế biến và xuất khẩu mặt hàng gỗ.

Không chỉ thế, Á Châu còn tích cực sử dụng nguồn lao động tại chỗ, trẻ, năng động, có tay nghề, để tạo ra những mặt hàng có sức cạnh tranh cao trên trường quốc tế. Chiến lược phát triển lâu dài của công ty là tăng cường xuất khẩu sang các nước, dành một phần đáng kể cung cấp cho khách hàng trong nước. Quan trọng nhất, Á Châu sẽ đẩy mạnh quảng bá sản phẩm, tham gia các kỳ hội chợ triển lãm về chuyên ngành đồ gỗ trong và ngoài nước, phấn đấu trở thành nhà cung cấp sản phẩm đồ gỗ cao cấp trên thị trường trong nước và thế giới.Nguồn: .baothuongmai
Báo cáo phân tích thị trường