Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Nestle Coffee-mate
10 | 12 | 2007
Sau gần 40 năm, Nestlé Coffee-mate đã phá vỡ truyền thống bằng việc tung ra loại gói nhựa cải tiến mang lại cho người tiêu dùng nhiều tiện lợi. Những người sử dụng sản phẩm Nestlé Coffee-mate đều nhận thấy rằng: loại chai nhựa mới toanh thay thế hộp giấy truyền thống dùng cho dạng lỏng hay chai thủy tinh dùng cho dạng bột này rất dễ mở, dễ cầm và dễ thưởng thức.

THỊ TRƯỜNG

Có thể chắc chắn một điều rằng: Người Mỹ yêu cà phê của họ. Cà phê nóng bốc khói nghi ngút cho buổi sáng, cà phê đá cho buổi chiều hoặc trong một buổi chiêu đãi sau bữa tối, đây là lí do vì sao người Mỹ dùng gần 80 tỉ tách cà phê mỗi năm. Chỉ cần vào một quán cà phê nào đó hoặc nhìn kỹ dọc theo các gian hàng cà phê ở một siêu thị gần nhà, bạn sẽ thấy một số lượng lớn những sản phẩm cũng như chất phụ gia đang được bày bán. Điều đó chứng tỏ niềm đam mê đối với cà phê của người Mỹ rất rõ ràng.
Và lúc nào cũng vậy, người Mỹ thích uống loại cà phê có kèm một chất làm tăng mùi vị nào đó (đường, bột kem, hương liệu). Tuy nhiên, tất cả những cốc cà phê đã được tăng hương vị đều không giống nhau, bởi mọi người đều pha cà phê theo khẩu vị riêng của mình. Khi pha một cốc cà phê kem, khoảng 10% số người dùng nửa kem nửa sữa cho cà phê của mình, hầu hết 20% dùng sữa và gần 30% dùng bột kem không làm từ sữa (số còn lại không dùng bột kem).
Trong năm 2005, ngành công nghiệp bột kem cà phê không chế biến từ sữa (gồm dạng bột và lỏng, có mùi và không mùi) đã sản xuất ra số lượng lớn sản phẩm và thu vào hơn 835 triệu USD. Tại sao người ta lại thích thêm chất phụ gia vào cà phê? Người tiêu dùng nói rằng họ muốn pha cà phê theo khẩu vị mà họ thích, ngoài ra nó sẽ làm cho cà phê của họ ngon và nhiều kem hơn. Họ còn nói thêm, họ cũng có được những cuộc thử nghiệm vui với những hương vị khác nhau nữa. Qua nhiều năm, sở thích và nhu cầu đối với cà phê có mùi thơm đang ngày càng thịnh hành, điều đó dẫn tới sự phát triển của một số lượng lớn các loại bột kem cà phê không làm từ sữa và có đủ các mùi – những sản phẩm có doanh thu gần 600 triệu đôla trong năm 2005 (cả dạng lỏng lẫn dạng bột).
THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

Coffee-mateÒ là loại bột kem không làm từ sữa đầu tiên sớm giành được vị trí là loại phổ biến nhất nước Mỹ. Vị trí cao này đã được duy trì cùng với sự ra mắt của Nestlé Coffee-mate lỏng, sản phẩm nhanh chóng trở thành loại bột kem không làm từ sữa dạng lỏng số một trên thị trường. Ngày nay Coffee-mate vẫn giữ vững vị trí của mình bởi rõ ràng nó đã chiếm 68% thị trường năm 2005.

Thật ra, Nestlé Coffee-mate đã dẫn đầu ngành công nghiệp bột kem cà phê thông qua việc thường xuyên cho ra đời các dạng cũng như hương vị mới khiến người tiêu dùng luôn hứng thú với việc biến “cà phê ở nhà” thành “cà phê ở quán”. Sự phát triển của bộ sản phẩm Coffee-mate mang đến cho người tiêu dùng sự đa dạng không ngừng, giúp họ có thể biến bất kì loại cà phê thành một lọai thức uống ngon miệng tại nhà vào bất cứ lúc nào trong ngày.

Năm 2003, bột kem Nestlé Coffee-mate giành được giải thưởng uy tín “Hương vị vàng” của Viện Mùi Vị Hoa Kỳ. Lần đầu tiên các loại bột kem cà phê được gom lại thành một loại sản phẩm, và các đầu bếp đến từ mọi miền đất nước đều đồng ý rằng sản phẩm Nestlé Coffee-mate dạng lỏng và bột có mùi vị ngon nhất trong số tất cả các nhãn hiệu trong nước.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Được ra mắt năm 1961, Coffee-mate là nhãn hiệu truyền thống được công nhận bởi những người yêu cà phê qua nhiều thế hệ, đồng thời cũng đã và đang nỗ lực để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng bằng cách pha chế lại cũng như xác định lại loại bột kem cà phê với những mùi vị đa dạng và kích thước tiện dụng. Năm 1989, nhãn hiệu lại tiếp tục cho ra đời nhiều sản phẩm mới như Nestlé Coffee-mate Lite và Nestlé Coffee-mate lỏng. Dạng bột kem lỏng nhanh chóng trở thành loại kem lỏng không làm từ sữa số một trên thị trường.

Thông qua kế hoạch của những năm 90, sản phẩm mới được ra mắt bao gồm sản phẩm nhiều mùi vị, không béo và dạng gói nhỏ dành cho một người (loại hay được sử dụng ở các quán cà phê). Sau gần 40 năm, Nestlé Coffee-mate đã phá vỡ truyền thống bằng việc tung ra loại gói nhựa cải tiến mang lại cho người tiêu dùng nhiều tiện lợi. Những người sử dụng sản phẩm Nestlé Coffee-mate đều nhận thấy rằng: loại chai nhựa mới toanh thay thế hộp giấy truyền thống dùng cho dạng lỏng hay chai thủy tinh dùng cho dạng bột này rất dễ mở, dễ cầm và dễ thưởng thức.

SẢN PHẨM

Nestle Coffe-mate mới vẫn là dạng bột và vẫn giữ nguyên hương vị truyền thống, giờ đây đã có ba loại: loại thường, loại ít béo và loại không béo. Gồm các mùi: Kem Ai-len (loại thường), Hazelnut (loại thường và không béo), Vani Pháp (loại thường và không béo), quế (loại thường và không béo), Vani Caramen (loại thường), và Vani Dừa (loại thường). Thời gian gần đây, thương hiệu nhận thấy việc giới thiệu đến người tiêu dùng sự đa dạng của dòng sản phẩm chứa ít đường là cần thiết và đã cho trình làng nhiều loại với các mùi vị Vani Pháp, quế, và Vani Caramen, đều thuộc dòng sản phẩm không đường này.

Các sản phẩm rất thành công của Nestlé Coffee-mate dạng lỏng đang có mặt trên thị trường được đông đảo người tiêu dùng hưởng ứng như: mùi nguyên chất (loại thường, ít béo và không béo), mùi Sôcôla mâm xôi (loại thường), kem Ai-len (loại thường), mùi Hazelnut (loại thường và không béo), Vani Pháp (loại thường và không béo), kem vani quế (loại thường và không béo), mùi hạnh nhân nướng (lọai thường), vani dừa (loại thường), vani caramen (loại thường). Một lần nữa, các mùi vị mới vừa được bổ sung trong thời gian gần đây như mùi vani Pháp và mùi Hazelnut đã làm phong phú thêm danh mục đầu tư của thương hiệu.

Tháng 1/2004, Coffe-mate đã phát triển rộng hơn các mùi vị đã có bằng cách thêm vào nguyên liệu tạo bọt cho cà phê trong một số loại bột kem. Sự ra đời của thương hiệu đại diện Latte Creations hứa hẹn sẽ thay đổi hương vị một tách cà phê bình thường thành một tách cà phê latte thượng hạng (lọai cà phê với một ít sữa trên bề mặt nổi tiếng từ lâu đời) trong nháy mắt, mà không cần đến bất cứ một dụng cụ pha chế đắt tiền hoặc làm người thưởng thức phải tốn công rời khỏi nhà để đến một quán cà phê sành điệu. Nestlé Coffee-mate Latte Creations hiện đang có hai mùi là Vani và café Moca.

NHỮNG PHÁT TRIỂN GẦN ĐÂY

Vào năm 2004, Nestle Coffee-mate đã giới thiệu dòng sản phẩm gồm các mùi vị có dạng lỏng theo từng mùa (mùi bánh gừng, Moca bạc hà, và rượu nóng đánh trứng) và trong năm 2005 mở rộng thêm dòng sản phẩm này với vị bí và vị bánh gừng, và Moca bạc hà ở dạng bột Nestlé Coffe-mate. Người tiêu dùng đã hưởng ứng nhiệt liệt khi nhà sản xuất mang vào thói quen dùng café hàng ngày của họ những sự vui thú như đang tận hưởng kỳ nghỉ.

Trong năm 2006, Nestlé Coffe-mate cũng trên cương vị là một phần của cam kết về dinh dưỡng, sức khỏe và chăm sóc sức khỏe của Nestlé, đã giới thiệu Nestle Coffee-mate kem đậu nành (loại thường và vani Pháp) ở khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương để đáp lại sự sự ủng hộ của đông đảo người tiêu dùng.

KHUYẾN THỊ

Người tiêu dùng luôn nồng nhiệt đón nhận Nestlé Coffee-mate, thương hiệu đã thúc đẩy sự phát triển của dòng sản phẩm từ dạng bột truyền thống đến sự xuất hiện gần đây nhất là dòng sản phẩm theo từng mùa. Đôi khi điều này tạo điều kiện cho thương hiệu tạo ra điểu thú vị thông qua các chiến dịch khuyến thị, chẳng hạn như “Hãy xem người Mỹ chọn gì?”, một chiến dịch được phát động từ năm 2006. Bước đột phá của chiến dịch khuyến thị này cho phép tất cả mọi người truy cập vào website www.Coffee-mate.comđể bầu chọn ra một trong bốn hương vị mới có tiềm năng nhất trong hoạt động kinh doanh của Nestlé Coffee-mate. Ngoài việc bỏ phiếu trên mạng internet, những người tiêu dùng tràn đầy nhiệt huyết còn tham gia vào các đội “mùi vị”, vận động người dân mà chính họ là đại diện cho một mùi, có nhiệm vụ làm vùng Seattle hào hứng hơn và quan tâm đến các cuộc bình chọn ở đây.

Với các dòng sản phẩm này, còn cách nào tốt hơn để Nestlé Coffee-mate giới thiệu sự phát triển các mặt hàng của mình, bao gồm Half-and-Half làm từ sữa nguyên chất, hơn cả ngàn chú bò sữa (Mọi người đều mặc trang phục hình những chú bò cơ mà!) được dán tem khắp các con đường thành phố New York? Những chú bò này có mặt trên các tàu điện ngầm, đi bộ trên đường phố, ngoài ra còn thăm dò thành phố, tất cả vừa kêu “Um Bòòò” vừa phân phát gói Nestlé Coffee-mate Half & Half hàng mẫu cho người dân New York đang thích thú đứng xem.

GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU

Cà phê sẽ không còn là cà phê đúng nghĩa nếu không có Nestlé Coffee-mate. Đối với mỗi người thưởng thức cà phê, mỗi loại có một sự kết hợp hoàn hảo về mùi vị khi một tách cà phê “đúng nghĩa” được pha chế. Nestlé Coffee-mate chính là thành phần đặc biệt có thể thay đổi tách cà phê bình thường thành tách cà phê theo đúng nghĩa. Nestlé Coffee-mate đơn giản là người bạn hoàn hảo của cà phê.

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ THƯƠNG HIỆU NESTLÉ COFFEE-MATE
· Đối với các ngôi sao nổi tiếng khó tính, Nestlé Coffee-mate là một khoản được yêu cầu cụ thể tại phòng nghỉ của họ, trong những chiếc limousine sang trọng, và tiệc buffet hậu trường.
· Nestlé Coffee-mate là một thành phần then chốt trong vô số các công thức chế biến món ăn từ bánh phô mai, và bánh quy thậm chí đến thức uống chứa cồn như rượu.
· Để kỷ niệm sự ra đời của Nestlé Coffee-mate Latte Creations, Nestle Coffee-mate đã tạo ra tách café sữa Latte lớn nhất thế giới, đã được ghi vào sách kỷ lục Guinness thế giới. Tách café khổng lồ được trưng bày bên ngoài công ty Nestlé Coffee-mate o thành phố Waverly, bang Iowa.
(Nguồn Superbrand)


Báo cáo phân tích thị trường