Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Diễn biến thị trường cà phê arabica kỳ hạn New York ngày 12/5/2008
15 | 05 | 2008
Ngày giao dịch đầu tuần, diễn biến tăng giá vẫn tiếp tục trên thị trường cà phê arabica kỳ hạn tại New York, tuy nhiên giá chỉ dao động trong khoảng hẹp do thị trường dường như sắp bước vào giai đoạn điều chỉnh.
Giá đóng cửa hợp đồng arabica tăng 2 uscent lên 1,3855 USD/lb, cao nhất từ ngày 17/4 đến nay. Khoảng giá dao động của hợp đồng này trong ngày từ 1,3545 – 1,394 USD/lb.

Theo Ralph Preston, chuyên gia phân tích thị trường kỳ hạn của trang webHeritageWestFutures.com tại San Diego, thị trường cà phê hôm nay thiếu vắng giao dịch, không có thông tin nào được đưa ra để chỉ dẫn cho thị trường và những người tham gia đều tỏ ra do dự khi đưa ra quyết định đặt mua hay bán ra.

Preston dự báo trong thời gian tới giá cà phê sẽ tiếp tục đạt quanh mức giá hiện nay và có thể sẽ có những tác động bất ngờ giúp giá đi lên.

Trong ngày giao dịch hôm nay, thị trường im ắng vào đầu ngày và lượng giao dịch chỉ tăng lên đôi chút vào cuối ngày nhờ đồng đôla lại xuống giá.

Tại Brazil, thời tiết khô hanh sẽ vẫn tiếp tục tại vùng trồng cà phê chính trong 5 ngày tới và nhiệt độ vẫn thấp hơn mức trung bình, tại vùng vịnh sẽ có vài đợt rét đột ngột, đây là những dự báo được Somar công bố ngày hôm nay.Nguồn: agroviet.gov.vn
Báo cáo phân tích thị trường