Tháo gỡ khó khăn cho rau an toàn
03 | 03 | 2009
Hà Nội hiện có 12.000ha trồng rau, trong đó mới có 2.105ha rau an toàn (RAT), chiếm 17,8%. Để từng bước đáp ứng nhu cầu của 7-8 triệu dân thành phố và 3-4 triệu khách lưu trú thường xuyên, UBND thành phố đang gấp rút hoàn thiện đề án mở rộng vùng sản xuất và tiêu thụ RAT. Tuy nhiên, bên cạnh những tín hiệu đáng mừng, vẫn còn không ít băn khoăn từ phía những nông dân.
Xoài, thanh long trúng mùa được giá
02 | 03 | 2009
Giá hai loại hoa quả xoài, thanh long tại Tiền Giang tăng gấp đôi so với trước. Tại Tiền Giang, xoài cát Hòa Lộc hiện có giá hơn 35.000 đồng/kg, thanh long 14.000 đồng/kg.
Hải Phòng: Rau xanh mất giá - Cần “4 nhà” giúp sức
26 | 02 | 2009
Nông dân nhiều vùng rau chuyên canh của thành phố đang “méo mặt” vì rau mất giá thảm hại. Trong khi đó, tiểu thương "tát nước theo mưa", ép giá rau của nông dân. Giá một yến su hào mua tại vùng rau chuyên canh không quá 1.000 đồng, trong khi đó, người tiêu dùng ở các chợ nội thành vẫn phải mua một củ su hào với giá 500- 1000 đồng. Nhiều địa phương lúng túng trong việc hỗ trợ nông dân tiêu thụ sản phẩm.
Long An: Trồng chanh cho thu nhập nhập gấp 5 lần so với trồng lúa, mía
25 | 02 | 2009
Các huyện Bến Lức, Đức Hòa, Thủ Thừa, Đức Huệ (tỉnh Long An) đã chuyển đổi đất trồng lúa, mía năng suất thấp sang trồng được 1.705 ha chanh có hạt và không hạt, năng suất đạt từ 35 đến 40 tấn/ha, với giá bán từ 3.000 đến 4.000 đồng/kg, trừ chi phí lãi từ 60 đến 70 triệu đồng/ha, gấp 5 đến 7 lần so với cây lúa, cây mía.
Bán một tạ rau, mua được 3 bát phở
24 | 02 | 2009
Sau đợt mưa lụt lịch sử cuối tháng 10.2008 vừa qua, các loại cây như: Hoa hồng, bưởi, đào... đã chết gần hết, phải nhường đất lại cho cây rau phát triển.