Sản xuất, chế biến thức ăn thủy sản: Bỏ quên sân nhà!
04 | 06 | 2009
Do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới, giá cá tra và tôm nguyên liệu xuất khẩu giảm liên tục. Điều này khiến cho người nuôi trồng thủy sản phải "treo ao" vì thiếu vốn và không chủ động được nguồn nguyên liệu. Trong khi đó, từ đầu tháng 5 đến nay, người nuôi trồng lại càng khó khăn hơn khi giá thức ăn thủy sản (TĂTS) tăng thêm 300-500 đồng/kg, nhưng giá bán sản phẩm lại giảm.
Diện tích nuôi cá tra giảm 30%
02 | 06 | 2009
Theo Cục Nuôi trồng Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), thời gian gần đây, xuất khẩu cá tra đang có chiều hướng phục hồi. Tuy nhiên, diện tích thả nuôi cá tra mới chỉ đạt gần 1.000 ha, thấp hơn cùng kỳ năm trước 30%, gây khó khăn cho việc tạo nguồn nguyên liệu cho chế biến xuất khẩu vào cuối năm.
Vĩnh Long: Nuôi thủy sản theo quy hoạch gắn với phát triển công nghiệp chế biến
27 | 05 | 2009
Trong định hướng từ nay đến năm 2010, tỉnh quy hoạch vùng nuôi ổn định theo tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thủy sản; khuyến khích mô hình nuôi thâm canh, chú trọng phát triển các đối tượng thủy sản có giá trị xuất khẩu, phấn đấu tốc độ tăng trưởng sản lượng bình quân 6,8%/năm, sản lượng đến năm 2010 đạt 190.000 tấn.