Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Nguy cơ thiếu thịt heo, gà
19 | 08 | 2008
Trong tổng lượng thịt thương phẩm phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng, thịt heo chiếm hơn 80%, thịt gà từ 11 đến 12%, thịt trâu, bò từ 3 đến 4%, các loại thịt khác khoảng từ 1 đến 2%.
Do tác động trực tiếp của dịch bệnh heo tai xanh, cúm gia cầm, đợt rét lạnh đầu năm, cộng với giá thức ăn chăn nuôi đang tăng cao nên nhiều trang trại lớn đã dừng nuôi hoặc thu hẹp quy mô lại, khiến lượng thịt cung cấp cho thị trường cũng bị ảnh hưởng theo.

Vì vậy, ngày 17.8, ông Lê Bá Lịch, chủ tịch hiệp hội Thức ăn chăn nuôi Việt Nam nói: “Hiện sức mua vẫn ở mức trung bình tuy nhiên vào thời điểm cuối năm, sức tiêu thụ sẽ tăng cao, nhất là dịp Noel, tết dương lịch, âm lịch. Nếu khó khăn này không được giải quyết thì nguy cơ phải nhập khẩu thêm thịt heo, gà là khó tránh khỏi”.

Đó cũng là lý do hiệp hội Thức ăn chăn nuôi Việt Nam gửi tờ trình lên Chính phủ, bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đề xuất các giải pháp khuyến khích các chủ nuôi mở chuồng chăn nuôi trở lại, tháo gỡ những khó khăn của ngành chăn nuôi và sản xuất thức ăn chăn nuôi đang gặp phảiNguồn: kinhte24h.com
Báo cáo phân tích thị trường