Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Đắc Lắc: Đào tạo nghề cho nông dân nghèo vùng sâu, vùng xa
12 | 11 | 2008
Trung tâm giới thiệu việc làm (Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Đắc Lắc) đang mở nhiều lớp dạy nghề cho nông dân và người nghèo vùng sâu, vùng xa.

Căn cứ vào điều kiện làm việc, đặc điểm tự nhiên từng địa bàn, trung tâm đã mở các lớp dạy nghề: Chăn nuôi-thú y, Trồng trọt-bảo vệ thực vật, Cơ khí sửa chữa máy móc nông nghiệp, tin học, cắt may dân dụng và may công nghiệp. Quy mô lớp học từ 30 đến 37 học viên với thời gian đào tạo trong 3 tháng với các môn học phù hợp với từng ngành nghề. Các lớp dạy nghề ở nông thôn trên địa bàn tỉnh Đắc Lắc đã gắn việc dạy lý thuyết với thực hành thực tế tại hiện trường ( 1/3 thời gian học lý thuyết và 2/3 thời gian thực hành).

Năm 2008, trung tâm đang mở 9 lớp đào tạo nghề tại các xã vùng sâu, trong đó các xã Ea Knuếch, Ea Kênh (huyện Krông Pách) mở 5 lớp, xã Ea Lê (Ea Súp) 2 lớp, xã Bông Krang (Lắc) 2 lớp. Trong quá trình dạy và hướng dẫn thực hành, bà con nông dân được cung cấp đủ tài liệu học tập và đáp ứng phương tiện thực hành. Ngoài việc miễn hoàn toàn học phí đối với những học viên nghèo, tỉnh còn trợ cấp cho mỗi học viên 10.000đồng tiền ăn/ngày, tạo điều kiện cho anh chị em yên tâm học nghề. Sau khi kết thúc lớp học, mỗi học viên được cấp 1 bộ đồ nghề giá trị từ 220.000 đến 250.000 đồng, nhằm hỗ trợ làm việc phủ hợp với điều kiện ngành nghề đã được đào tạo.Nguồn: TTXVN
Báo cáo phân tích thị trường