Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Brazil nhập trực tiếp thủy sản Việt Nam
16 | 03 | 2009
Thương vụ Việt Nam tại Brazil cho biết cơ quan chức năng nước này đã cho phép 60 doanh nghiệp Việt Nam được xuất khẩu thủy sản vào Brazil, một thị trường lớn với hơn 190 triệu dân, và mở ra cơ hội thâm nhập thị trường các nước Nam Mỹ cho thủy sản Việt Nam.

Quy định của Brazil là tất cả các doanh nghiệp được phép xuất khẩu thủy sản vào thị trường nước này phải làm thủ tục, thông qua nhãn hiệu và thông tin tóm tắt về quy trình sản xuất thủy sản tại Phòng Thanh tra thủy sản và sản phẩm chế biến từ thủy sản (DIPES) thuộc Vụ Thanh tra sản phẩm có nguồn gốc từ động vật (DIPOA) của Brazil.

Hiện nay, một số doanh nghiệp của Brazil đã tới Cơ quan thương vụ Việt Nam đưa ra nhu cầu tìm đối tác để nhập khẩu từ 2.000 - 3.000 tấn cá tra, ba sa của Việt Nam, cung cấp cho mạng lưới siêu thị, trung tâm phân phối và hệ thống nhà hàng khách sạn toàn quốc. Tuy nhiên, mặt hàng thủy sản bọc vỏ cứng như tôm, cua, ghẹ chưa được phép nhập khẩu vào thị trường Brazil.

Trước đây, Brazil đã từng nhập thủy sản của Việt Nam nhưng phải qua trung gian của thương nhân một nước thứ ba mà chưa có điều kiện nhập trực tiếp từ các doanh nghiệp Việt Nam.

Nguồn: TBKTSG
Báo cáo phân tích thị trường