Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Hành tây Trung Quốc “gán nhãn” Đà Lạt
02 | 11 | 2009
Ông Võ Đình Dị - chủ tịch Hội Nông dân phường 8, TP Đà Lạt - cho biết hiện các sạp rau quả ở các chợ trung tâm TP có gần 80% củ hành tây là hàng Trung Quốc (TQ) nhưng nhiều người cứ lập lờ gọi là hành tây Đà Lạt để dễ bán.

Nguyên nhân do thời gian qua mưa nhiều khiến sản lượng hành tây ở Đà Lạt, Đơn Dương giảm sút nên các chủ vựa nhập khẩu hành tây TQ để đáp ứng nhu cầu thị trường Đà Lạt và các khu vực lân cận.

Bà Nguyễn Thị Nhài, chủ sạp rau quả ở chợ Đà Lạt, nói hành tây TQ củ to, vỏ nâu bóng, cứng, rất nồng (cay) và có thể để vài tháng vẫn không hư, còn hành tây Đà Lạt củ nhỏ, mềm, ăn có vị ngọt và “độ bền” 20-25 ngày. Hành tây TQ giá chỉ khoảng 7.000 đồng/kg nhưng hiện được bán tại chợ Đà Lạt bằng giá hành tây địa phương, khoảng 10.000 đồng/kg.



Theo Tuổi Trẻ Online
Báo cáo phân tích thị trường