Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Trung Quốc nỗ lực bình ổn giá rau
26 | 01 | 2010
Trận mưa tuyết lớn vừa qua đã làm ảnh hưởng đến canh tác rau. Giá rau tại một số thành phố đang tăng lên do sự thu hẹp nguồn cung cấp và nhu cầu ngày càng tăng. Các biện pháp khác nhau đã được áp dụng để đảm bảo nguồn cung cấp rau đầy đủ, với giá cả ổn định.

Người dân Thượng Hải tỏ ra lo lắng rằng thời tiết khắc nghiệt với nhiệt độ thấp sẽ là nguyên nhân làm giá rau tăng cao. Đơn cử như loại rau chân vịt, giá bán trước đây là 7 NDT/kg, hiện tại có giá bán là 10 NDT/kg

Thành phố như Thượng Hải ở miền Đông Trung Quốc phụ thuộc chủ yếu vào rau từ phía bắc. Nhưng trận mưa tuyết lớn đã làm giảm sản lượng nông nghiệp và làm tê liệt các tuyến giao thông đến những thị trường trong các khu vực khác. Điều đó có nghĩa là các thành phố lớn như Thượng Hải cần phải tìm kiếm các nguồn cung cấp khác từ phía nam.

Zhang Chunhua, nhân viên quản lý thị trường rau ở Thượng Hải, cho biết: "Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để mua rau từ miền nam đất nước nhằm bù đắp thiếu hụt từ miền bắc. Nhờ đó, chúng tôi có thể đảm bảo nguồn cung cấp đầy đủ và an toàn cho cư dân Thượng Hải."

Do ít phải chịu tác động từ thời tiết khắc nghiệt, Tứ Xuyên đã vượt qua nhiều tỉnh khác ở miền Bắc trở thành một trong những nhà cung cấp rau quả lớn nhất tại đây.

Yan Minghong, một người bán sỉ rau tại Tứ Xuyên, cho biết công việc kinh doanh năm nay rất bận rộn. Trước mùa đông, việc bán hàng của Yan chỉ mở rộng đến tỉnh Trùng Khánh gần đó. Bây giờ hầu hết các loại rau Yan kinh doanh đều được đưa đến các tỉnh phía Bắc. Buôn bán rau vụ đông đã bắt đầu sớm hơn một tháng so với năm ngoái, đặc biệt là ở các tỉnh Liêu Ninh, Cát Lâm và Hắc Long Giang.

Với nhu cầu tiêu dùng rau gia tăng, chính quyền địa phương Tứ Xuyên đã điều chỉnh nguồn cung cấp, và thực hiện các biện pháp để bảo đảm việc vận chuyển rau tươi cho các khu vực khác diễn ra thuận tiện.


 Nguồn: rauhoaquavietnam
Báo cáo phân tích thị trường