Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Cần tăng xuất khẩu thanh long ruột đỏ sang Mỹ
05 | 05 | 2010
Theo TS Nguyễn Hữu Đạt, giám đốc Trung tâm Kiểm dịch thực vật sau nhập khẩu 2 (Bộ NN&PTNT), thời điểm này các doanh nghiệp trong nước nên tập trung xuất khẩu loại thanh long ruột đỏ sang Mỹ hơn là loại thanh long ruột trắng, do sắp vào vụ thu hoạch thanh long bản địa.

TS Đạt cho biết bắt đầu từ tuần sau thanh long ruột trắng tại Florida sẽ vào vụ thu hoạch. Dù năm nay không được mùa như năm ngoái nhưng chắc chắn với nguồn cung trong nước tăng lên sẽ tác động tới giá cả thanh long. Theo Trung tâm Kiểm dịch thực vật sau nhập khẩu 2, tốc độ xuất khẩu thanh long sang Mỹ trong tháng 4 vẫn rất tốt. Tính đến ngày 1-5 đã có trên 260 tấn thanh long xuất khẩu sang thị trường này, gấp 2,6 lần so với cả năm ngoái.

 



Theo Tuổi Trẻ Online
Báo cáo phân tích thị trường
  • Phân bón
  • Thủy sản
  • Cao su
  • Sắn
  • Điều
  • Sữa
  • Gỗ
  • Thịt & thực phẩm
  • Hồ tiêu
  • Thức ăn CN
  • Lúa gạo
  • Thuốc trừ sâu
  • Mía đường
  • Thương mại
  • Cà phê
  • Nông thôn
  • Nông nghiệp
Đặt mua báo cáo
012.88.256.256




Chọn báo cáo
Huỷ