Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Lại bơm tạp chất vào tôm
21 | 07 | 2010
Theo Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Nafiqad), tính tới ngày 16-7 đã có 13 đơn vị bị các cơ quan chức năng kiểm tra và phát hiện mua bán hoặc sử dụng tôm bơm chích tạp chất.

Tổng số tôm sú chứa tạp chất bị phát hiện trên 6 tấn, đơn vị vi phạm nhiều nhất là 3.133kg và đơn vị bị phát hiện ít nhất là 56kg.

Trong số 13 đơn vị bị phát hiện có chín đơn vị bị phát hiện chế biến sản phẩm tôm từ lô nguyên liệu có tạp chất, các đơn vị còn lại có hành vi mua bán, trữ tôm có tạp chất. Tạp chất đưa vào tôm bị phát hiện là agar (rau câu) có thể tăng trọng lượng tôm tới hơn 30% so với trọng lượng thật.

Theo Nafiqad, các cơ sở bị phát hiện vi phạm lần đầu về kiểm soát tạp chất trong tôm đã bị cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính. Trong trường hợp các cơ sở này tiếp tục tái phạm, cục sẽ đình chỉ hiệu lực công nhận về điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ sở từ 6-12 tháng, theo quy định của Chính phủ về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản.Theo Tuổi Trẻ Online
Báo cáo phân tích thị trường