Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Giảm giá thịt heo sạch
24 | 08 | 2010
Ngày 23-8, ba đơn vị gồm Công ty Vissan, Saigon Co.op và Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sagrifood) giảm giá khuyến mãi 4.000 đồng/kg cho các mặt hàng thịt heo tươi sống tại các hệ thống siêu thị và cửa hàng giới thiệu sản phẩm.

Theo đó, thịt đùi còn 64.000 đồng/kg, thịt vai 62.000 đồng/kg, thịt ba rọi rút xương 68.000 đồng/kg. Trong mức giảm này, Saigon Co.op cùng chia sẻ 1.000 đồng/kg, các công ty còn lại chịu 3.000 đồng/kg, riêng các hệ thống Vissan, Sagrifood chịu toàn bộ mức giảm. Chương trình diễn ra từ ngày 24-8 và kéo dài đến hết ngày 30-8. Sau khi kết thúc đợt giảm giá này, các đơn vị cũng đã lên kế hoạch tiếp tục giảm giá đối với những mặt hàng thịt heo tươi sống khác nhằm kích thích sức mua của người dân.

Cùng ngày, Sở Công thương TP.HCM phối hợp với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, các công ty, doanh nghiệp kinh doanh giết mổ, chế biến gia súc, gia cầm... triển khai việc mua, chế biến và có kế hoạch dự trữ heo an toàn dịch bệnh theo chỉ đạo của UBND TP.HCM.

Theo đó, nhằm đảm bảo đủ dự trữ nguồn hàng, góp phần cân đối cung cầu thực phẩm thịt gia súc sau dịch, chi cục thú y sẽ lập danh sách các hộ, cơ sở có chăn nuôi heo, ba đơn vị được phân công sẽ mua nguồn heo có xác nhận an toàn của chi cục thú y. Việc mua với giá thống nhất đảm bảo từ 29.000-33.000 đồng/kg đối với heo nuôi công nghiệp tập trung, và không thấp hơn 25.000 đồng/kg đối với heo trong dân.

Đại diện Công ty Vissan cho biết bình quân công ty đưa ra thị trường 80-100 tấn thịt heo mỗi ngày. Trường hợp mua vượt số lượng trên, số thịt còn lại sẽ được cấp đông. Theo đại diện Sagrifood, trong tháng 9-2010 tổng công ty sẽ mua khoảng 3.000 con heo. Hiện nay mức tiêu thụ thịt heo bình quân một ngày của người dân TP.HCM từ 750-820 tấn, tương đương 11.000 con heo.



Theo Tuổi trẻ Online
Báo cáo phân tích thị trường