Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Vinamilk tăng giá sữa nước thêm 3%
13 | 12 | 2010
Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa quyết định tăng giá bán đối với sản phẩm sữa nước do phải điều chỉnh giá thu mua sữa.

Cụ thể từ ngày 9/12, Vinamilk đã tăng giá thu mua sữa thêm 650 đồng/kg và hỗ trợ cho đại lý trung chuyển sữa thêm 100 đồng/kg (mức tăng tổng cộng là 750 đồng/kg). Chính sách này được áp dụng cho tất cả các hộ nông dân nuôi bò sữa tại các vùng miền trong cả nước.

Như vậy, hiện giá sữa bò tươi nguyên liệu được Vinamilk thu mua là khoảng 9.750- 11.020 đồng/kg (tuỳ theo từng vùng miền). Giá thu mua mới đã tăng lên khoảng 8,1% so với giá trước khi điều chỉnh.

Việc Vinamilk quyết định tăng giá thu mua sữa bò tươi nguyên liệu thêm 750 đồng/kg nhằm mục đích hỗ trợ các hộ nông dân vượt qua khó khăn, phát triển bền vững, khuyến khích nông dân tiếp tục nâng cao chất lượng và số lượng sữa bò tươi nguyên liệu cung cấp cho các nhà máy chế biến của công ty.

Mới đây nhất từ ngày 30/9, Vinamilk đã chính thức điều chỉnh giá thu mua sữa bò tươi nguyên liệu thêm 1.000 đồng/kg, tức tăng 12%. Theo đó, tính từ đầu năm 2010 đến nay, Vinamilk đã tăng giá thu mua sữa bò tươi nguyên liệu cho các hộ chăn nuôi tới 29%.

Cùng với việc điều chỉnh tăng hỗ trợ thu mua sữa bò tươi nguyên liệu Vinamilk đã chính thức điều chỉnh giá bán sản phẩm sữa nước lên 3% để bù đắp chi phí.

Theo chủ một cửa hàng bán lẻ trên phố Trần Cung (Cầu Giấy, Hà Nội), thời điểm này sữa nước đóng túi của Vinamilk đã tăng thêm 200 đồng/gói từ mức 3.900 đồng lên 4.100 đồng. Còn các loại sữa khác giá vẫn giữ nguyên như trước đó.

Hiện Vinamilk đang thu mua tới 60% sản lượng sữa bò tươi của cả nước. Hiện mỗi ngày công ty này đều thu mua trên 370 tấn sữa bò tươi cho nông dân từ hệ thống thu mua được tổ chức chặt chẽ, đảm bảo tiêu chuẩn và chất lượng.Theo Vneconomy
Báo cáo phân tích thị trường