Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Điều chỉnh giá thu mua và giá bán sữa tươi
01 | 10 | 2010
Kể từ hôm nay (30/9), để chia sẻ khó khăn với các hộ nông dân đang chăn nuôi bò sữa do giá thức ăn gia súc tăng cao, Công ty Vinamilk quyết định hỗ trợ mùa vụ, hỗ trợ về chất lượng nguyên liệu sữa bò cho bà con chăn nuôi trong việc thu mua sữa bò tươi nguyên liệu tổng cộng thêm 1000 đồng/kg.

Chính sách này được áp dụng cho tất cả các hộ nông dân nuôi bò sữa tại các vùng miền trong cả nước. Với mức giá thu mua mới, giá sữa bò tươi nguyên liệu được Vinamilk thu mua sẽ tăng lên khoảng 12% so với giá trước khi điều chỉnh và nằm trong khoảng 9.250 đồng/kg đến 10.250 đồng/kg (tùy theo từng vùng miền).

Quyết định của Vinamilk nhằm giúp các đơn vị, hộ nông dân tiếp tục nâng cao chất lượng và số lượng sữa bò tươi nguyên liệu cung cấp cho các nhà máy chế biến của Vinamilk, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của nghề chăn nuôi bò sữa và ngành sữa tại Việt Nam.

Song song với việc điều chỉnh giá thu mua sữa bò tươi nguyên liệu thì Vinamilk cũng đồng thời điều chỉnh giá bán chỉ riêng sản phẩm sữa tươi lên 3% là khoảng 500-600 đồng/lít để bù đắp một phần chi phí, còn giá bán các sản phẩm khác Vinamilk vẫn cố gắng giữ nguyên không thay đổi để góp phần bình ổn giá trong cuộc vận động Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt.

 Theo hanoimoi.com.vn
Báo cáo phân tích thị trường