Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Giá tôm nguyên liệu tiếp tục giảm
24 | 06 | 2011
Dự báo, giá tôm nguyên liệu sẽ tăng do do tình hình thiếu hụt cung nếu dịch bệnh nuôi tôm không được khống chế.

Giá tôm nguyên liệu tại Cà Màu trong tuần này tiếp tục giảm nhẹ sau khi hồi phục trong tuần trước do tôm bệnh chết tăng lên, chất lượng tôm giảm.

Giá tôm sú 30 con/kg giảm nhẹ 5.000 đồng/kg. Giá tôm chân trắng giảm mạnh 4.000 đồng/kg do vào thu hoạch.

Trong tuần qua, tình hình nuôi tôm công nghiệp đang dần ổn định. Tuy nhiên, môi trường ở các ao đầm nuôi ngày càng ô nhiễm dẫn đến tình trạng diện tích nuôi tôm bị bệnh tăng. Trong đó, diện tích nuôi tôm bị bệnh hoại tử gan gây mức độ thiệt hại 100%.

Bên cạnh đó, diện tích nuôi tôm quảng canh bị bệnh cũng tăng so với tuần trước do tác động của môi trước, gây mức độ thiệt hại trung bình 25-30% trên năng suất nuôi tôm. Tỷ lệ thu hoạch tôm không đồng đều nên vẫn tiếp tục thả giống bổ sung.

Dự báo, giá tôm nguyên liệu sẽ tăng do do tình hình thiếu hụt cung nếu dịch bệnh nuôi tôm không được khống chế trong khi nhu cầu thu mua, chế biến xuất khẩu thuỷ sản vẫn tiếp tục tăng.

Giá tôm nguyên liệu tại Cà Mau tuần từ 17/6 - 22/6:

Tôm sú 20 con/kg 245.000 đ/kg 0
Tôm sú 30 con/kg  180.000 đ/kg - 5.000 đ/kg
Tôm sú 40 con/kg  160.000 đ/kg 0
Tôm Bạc 300 con/kg  36.000 đ/kg - 2.000 đ/kg
Tôm chân trắng 100 con/kg 83.000 đ/kg  - 4.000 đ/kg
 

Theo Gafin



Báo cáo phân tích thị trường