Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Ấn Độ lên kế hoạch tăng sản xuất điều
01 | 08 | 2011
Cơ quan nghiên cứu nông nghiệp hàng đầu của Ấn Độ, ICAR, đã lên kế hoạch sản xuất điều nhằm giúp nước này tự cung cấp nguồn điều nguyên liệu cho sản xuất.

Nước này hiện phải nhập khẩu hơn 600 ngàn tấn điều thô từ các nước châu Phi, gần tương đương với mức sản lượng trong nước, nghĩa là nước này phụ thuộc 50% vào nguồn điều nhập khẩu cho sản xuất.

Theo ông Singh, giám đốc ICAR, trong hội thảo về ngành điều tổ chức tại Goa đầu tuần trước, cho biết ICAR đã chuẩn bị kế hoạch hành động chi tiết, đồng thời tham khảo ý kiến tư vấn của những bên liên trong trong ngành điều, bao gồm cả các nhà khoa học và khu vực tư nhân, để tăng sản xuất điều.

Kế hoạch này liên quan đến việc cung cấp công nghệ sản xuất ưu việt hơn cho nông dân và các hỗ trợ khác. Theo kế hoạch, sản lượng điều đến năm 2013 – 2014 sẽ tăng 2,5 lần so với hiện tại, nghĩa là đủ để đáp ứng nhu cầu nội địa. Điều hiện là cây trồng kinh tế chủ chốt tại Gia, chiếm đến hơn 50% diện tích trồng trọt.

Diện tích trồng điều tại Ấn Độ năm 2009 – 2010 đạt 923 ngàn ha và sản lượng điều hàng năm của nước này là 6,13 triệu tấn. Năng suất điều tại Ấn Độ đạt 695 kg/ha, thấp hơn nhiều so với sản lượng của thế giới.

Hạt điều chứa rất nhiều chất khoáng như magie, kali, đồng, sắt, kẽm và selen, được cho là rất tốt cho sức khoẻ. Điều được sản xuất chủ yếu tại Việt Nam, Nigeria và Ấn Độ.

Kim Dung AGROINFO

Theo Business Standard


Báo cáo phân tích thị trường