Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Ấn Độ muốn tăng sản lượng cao su lên 1,1 triệu tấn
22 | 06 | 2011
Nguồn cung cao su gia tăng có thể giúp giá cao su hạ nhiệt trên thị trường thế giới, giúp giảm chi phí đầu vào cho các nhà sản xuất lốp xe.

Uỷ ban Cao su Ấn Độ cho biết, sản lượng cao su của nước sản xuất lớn thứ 4 thế giới có thể tăng 22% trong năm nay vì nông dân mở rộng diện tích trồng để bắt kịp nhu cầu của các nhà sản xuất lốp xe.

Theo Sheela Thomas, chủ tịch Uỷ ban cao su, Ấn Độ có thể đạt sản lượng 1,1 triệu tấn cao su trong tài khoá bắt đầu tháng 4/2015, so với 902 triệu tấn của tài khoá 2010/11. Tiêu thụ cao su có thể tăng 23% lên 1,2 triệu tấn vào năm 2016, so với 977.000 tấn năm nay.

Nguồn cung cao su gia tăng có thể giúp giá cao su hạ nhiệt trên thị trường thế giới, giúp giảm chi phí đầu vào cho các nhà sản xuất lốp xe, trong đó có MRF Ltd., Apollo Tyres Ltd. và Ceat Ltd.

Ấn Độ đang có kế hoạch khai thác các vùng đất trống ở phía đông bắc đất nước để trồng cao su và tăng thêm các cây trồng mới trên diện tích có sẵn.

Hiệp hội Các nhà sản xuất Lốp xe Ô tô Ấn Độ cho biết, Bridgestone Corp. và các đối tác của hãng ở Ấn Độ đang đầu tư 3 tỷ USD để trồng cao su nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao. Doanh số bán xe ở thị trường đông dân thứ 2 thế giới dự kiến tăng gấp đôi lên 3 triệu chiếc vào năm 2015, thúc đẩy nhu cầu cao su.

Theo cafefBáo cáo phân tích thị trường