Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Giá cao su tương lai giảm do lo ngại về tăng trưởng kinh tế
20 | 06 | 2011
Giá cao su tương lai giao dịch trên thị trường Tokyo giảm khoảng 1% trong phiên giao dịch ngày 20/6 do những lo ngại về bất ổn kinh tế Mỹ, mặc dù những lo ngại về nguồn cung có tác đụng đỡ giá.

Các yếu tố cơ bản

Giá hợp đồng cao su giao tháng 11 tham chiếu trên thị trường Tokyo giảm 3,5 Yên, tương đương 0,9%, xuống mức 376,3 Yên/kg.

Gia cao su giao tháng 9 trên thị trường Thượng Hải tăng 295 NDT, đóng cửa ở mức 33.405 NDT/tấn, tương đương 5.158,734 USD/tấn trong phiên giao dịch ngày 17/6.

Giá cao su TOCOM được dự đoán sẽ nhận được hỗ trợ trong tuần giao dịch này do nguồn cung hạn chế vì mưa lớn tại Thái Lan, nhà sản xuất cao su hàng đầu thế giới, làm gián đoạn hoạt động cạo mủ và giảm sản lượng.

Giá dầu tương lai trên thị trường châu Á trượt nhẹ trong đầu giờ phiên giao dịch ngày 20/6 sau khi đạt mức thấp nhất trong vòng 4 tháng qua, ở mức 92 USD/thùng vào tuần giao dịch vừa qua do những lo ngại về cầu. Đồng Euro tăng giá trong tuần vừa qua, do những hy vọng vấn đề nợ Hy Lạp sẽ được giải quyết.

Tin thị trường

Niềm tin người tiêu dùng Mỹ sụt giảm trong tháng 6 do những lo ngại về triển vọng kinh tế Mỹ, thị trường việc làm u ám và thu nhập không tăng.

Xuất khẩu của Nhật giảm 10,3% trong tháng 5 so với cùng kỳ năm ngoái, mặc dù tốc độ suy giảm đã chậm lại. Các công ty đang trong quá trình phục hồi sản xuất và chuỗi cung ứng sau thảm họa hồi tháng 3. Tuy nhiên, cán cân thương mại vẫn thâm hụt trong hai tháng liên tiếp do nhập khẩu của nước này tăng vọt.

Nhiều hợp đồng vận chuyển cao su làm lốp xe giao tháng 7 – 8 được qua tay với mức giá khoảng 4 USD/kg và những nhà giao dịch Trung Quốc bắt đầu quan tâm đến thị trường sau một thời gian im ắng.

Lượng cao su dự trữ tại nhà kho trên thị trường Thượng Hải tăng 6,5% trong tuần qua. Trong khi đó, Hyundai Motor Co có kế hoạch thúc đẩy doanh số tại thị trường châu Âu lên mức 500 ngàn chiếc xe mới đến năm 2013, tăng gần 40% so với mức doanh số 358.284 trong năm 2010.

Kim Dung AGROINFO

Theo Reuters


Báo cáo phân tích thị trường