Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
DPM hợp tác đưa mặt hàng phân bón về nông thôn
28 | 09 | 2011
Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (DPM) vừa ký Thỏa thuận hợp tác với 13 sở công thương tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long nhằm tăng cường hợp tác đưa hàng về nông thôn.

Đây là chương trình lớn do Bộ Công Thương làm đầu mối nhằm hiện thực hóa Thông báo Kết luận số 264-TB/TW ngày 31/7/2009 của Bộ Chính trị về tổ chức Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; Quyết định số 1170/QĐ-BCT ngày 14/3/2011 của Bộ Công Thương về việc ban hành Kế hoạch tăng cường triển khai Chương trình của Ban chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam."

Theo thỏa thuận này, DPM cam kết tăng cường hợp tác với các sở công thương trong việc tổ chức đưa hàng Việt Nam, trong đó có các sản phẩm phân bón của DPM về bán ở nông thôn, các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn 13 tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Với việc hợp tác này, bà con nông dân ở vùng trọng điểm lúa của cả nước là Đồng bằng sông Cửu Long sẽ không chỉ được đảm bảo nguồn cung phân bón về mặt chất lượng, số lượng mà còn có thể mua được phân bón đúng với giá quy định của nhà sản xuất; không phải mua qua nhiều tầng nấc trung gian.

DPM cho hay cũng trong khuôn khổ chương trình này, trong tháng 8 vừa qua, DPM cũng đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với 13 sở công thương tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung Bộ.

DPM là doanh nghiệp thành viên của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam có vai trò sản xuất và cung ứng đáp ứng gần 50% nhu cầu thị trường nội địa về phân đạm./.

Theo Vietnam+Báo cáo phân tích thị trường