Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Thừa Thiên Huế: Giá rau xanh giảm mạnh sau Tết
10 | 02 | 2014
Những ngày sau Tết, giá các loại rau sạch tại Thừa Thiên Huế giảm mạnh khiến người trồng rau gặp nhiều khó khăn trong việc tiêu thụ.
Tại thôn Thành Trung, xã Quảng Thành, tỉnh Thừa Thiên Huế, từ mồng 2 Tết, những người trồng rau đã tất bật chăm sóc và thu hoạch rau để chuẩn bị rau sạch bán ra thị trường. Mọi năm, những ngày cận Tết tiểu thương cũng như người dân đổ về mua rau nhiều, song năm nay người mua giảm và giá bán cũng giảm mạnh. Tuy nhiên, một điều làm người dân nơi đây không khỏi lo lắng là giá một số loại rau tại khu trồng rau sạch xuống rất thấp như: rau xà lách giá 2.000 đồng/kg, ngò 5.000 đồng/kg, rau cải 15.000 đồng/10 bó…
 
Trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, một nguyên nhân nữa khiến cho các loại rau bị rớt giá do rau sạch hiện nay được trồng khá phổ biến, các mô hình sản xuất rau an toàn cũng ngày càng được mở rộng tại nhiều huyện như Quảng Điền, Phong Điền, thị xã Hương Thủy.
 
Bên cạnh đó, thị trường trồng rau ở các tỉnh chuyên phân phối rau như Đà Lạt cũng tổ chức phân phối hàng cho các tỉnh miền Trung để bù vào lượng rau thị trường này thiếu hụt do ảnh hưởng bão lũ vào dịp cuối năm 2013. Điều này càng làm cho thị trường rau sạch trên địa bàn tỉnh càng dồi dào hơn, nên mặc dù rau đạt chất lượng cao nhưng người trồng rau gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiêu thụ rau.
 
Nguồn: VTV
 


Báo cáo phân tích thị trường