Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Giá phân kali giảm mạnh do cạnh tranh tăng
04 | 02 | 2017
Đợt giảm giá mạnh nhất trong 1 thập kỷ do thị trường phân kali dư cung có thể chỉ dịu nhẹ trong năm 2017, các nhà sản xuất lớn cho rằng thị trường sẽ mất nhiều năm để điều chỉnh do sự phát hiện ra nhiều mỏ mới, trữ lượng lớn.

Potash Corp of Saskatchewan Inc của Canada, nhà sản xuất phân bón lớn nhất thế giới, dự báo một năm lợi nhuận giảm mạnh hơn các nhà phân tích kỳ vọng và công bố kết quả hoạt động quý với lợi nhuận giảm đáng ngạc nhiên. Giá phân kali đang dao động quanh các ngưỡng giá thấp nhất kể từ năm 2007, do công suất dư thừa và thu nhập nông nghiệp giảm. Sự phát hiện ra các mỏ mới, chi phí thấp đang được lên kế hoạch vận hành càng làm gia tăng các vấn đề của những nhà khai mỏ.

Tình trạng dư cung có thể được cải thiện từ năm 2020 – 2022, theo giám đốc điều hành Agrium Chuck Magro phát biểu tại hội nghị các nhà đầu tư British Columbia. Agrium Inc và Potash có kế hoạch sát nhập vào giữa năm 2017 để giảm chi phí.

K+S AG của Đức sẽ tăng sản xuất tại khu mỏ phía Tây Canada trong năm 2017, trong khi EuroChem bắt đầu khai thác mỏ kali tại Nga vào năm tới. “Tôi đã nỗ lực để tìm ra những yếu tố tích cực trên thị trường phân bón kali, nhưng rất khó để giá cả có thể cải thiện khi xét tới những hoạt động sản xuất sắp tiến hành trong ngành này”. Thương vụ hợp nhất giữa Agrium Inc và Potash mang lại hy vọng và có thể ngành phân bón kali sẽ tăng hợp nhất trong thời gian tới.

Theo ReutersGappingworld
Báo cáo phân tích thị trường