Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Thực hiện mọi biện pháp cần thiết để sớm khắc phục hậu quả mưa lũ
13 | 08 | 2008
Trước tình hình nhiều tuyến đường bị hư hỏng, giao thông bị ách tắc và một số vùng còn bị chia cắt do mưa lũ gây ra, ngày 11/8, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Công điện, yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ và các địa phương bị thiệt hại nặng tiếp tục tập trung sức người, sức của để sớm khắc phục hậu quả đợt thiên tai này.
Thủ tướng chỉ đạo, trước mắt, cần chỉ đạo tổ chức tìm kiếm người mất tích, cứu chữa người bị thương và hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại nặng. Huy động mọi lực lượng cứu nạn, cứu trợ và đảm bảo giao thông

Chủ tịch UBND các tỉnh nêu trên phải bảo đảm cung cấp đủ lương thực, nước uống, thuốc chữa bệnh và tổ chức vận chuyển để cứu trợ kịp thời cho nhân dân vùng bị chia cắt, ngập sâu.

Tổ chức ăn ở chu đáo và bố trí sắp xếp phương tiện để vận chuyển số hành khách hiện đang bị mắc kẹt trên các tuyến đường và các bến xe, nhà ga, ưu tiên số người cần cấp cứu khẩn cấp và hành khách là người nước ngoài;

Bộ Giao thông vận tải tiếp tục huy động mọi lực lượng cần thiết để bảo đảm giao thông. Trước mắt, để phục vụ công tác cứu trợ và vận chuyển hành khách bị mắc kẹt do mưa lũ, Thủ tướng yêu cầu, trong ngày 11/8 phải thông tuyến quốc lộ 279 và trong ngày 12/8 phải thông tuyến quốc lộ 70 (Lào Cai - Hà Nội).

Bộ Giao thông vận tải, Bộ Quốc phòng huy động lực lượng, phương tiện bay, kể cả bay dịch vụ để vận chuyển người bị ốm, bị thương và lương thực, nước uống, thuốc men cho các nơi cần cứu trợ khẩn cấp.

Việc vận chuyển hành khách bằng đường hàng không thực hiện bình thường theo yêu cầu, ưu tiên người nước ngoài. Đối với các trường hợp cần cấp cứu khẩn cấp do điều kiện tại chỗ không đảm bảo thì Chính phủ lo chi phí vận chuyển theo đề xuất của UBND tỉnh Lào Cai.

Bộ Quốc phòng, Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn tiếp tục chỉ đạo các lực lượng và các quân binh chủng trên địa bàn bố trí lực lượng, phương tiện cần thiết để thực hiện việc khắc phục hậu quả, đảm bảo Quân đội là lực lượng chủ lực trong công tác này.

Triển khai ngay phương án phòng, chống lũ ở cấp báo động

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia, tiếp theo các ngày 11, 12, 13/8, các tỉnh phía Bắc tiếp tục có mưa vừa đến mưa to, lũ trên các sông tiếp tục lên nhanh.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống lụt bão Trung ương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo các địa phương triển khai ngay các phương án phòng, chống lũ theo cấp báo động; tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ để chủ động hộ đê, cứu hộ đê và xử lý các tình huống khẩn cấp về lũ lụt.Nguồn: Web CP
Báo cáo phân tích thị trường