Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Giá thịt lợn tại Trung Quốc tuần đến ngày 15/8/08 giảm 0,42% so với tuần trước
21 | 08 | 2008
Theo Uỷ ban cải cách và phát triển quốc gia Trung Quốc (NDRC), trong tuần đến ngày 15/8 vừa qua giá bán lẻ trung bình sản phẩm thịt lợn tại Trung Quốc đã giảm 0,42% so với tuần trước, đạt 14,27 NDT/500 gram, tương đương 2,08 USD/1,1 lb.^
Kể từ khi chạm mức giá đỉnh 14,8 yuan/500gr vào tuần đến ngày 4/2 năm nay, giá thịt lợn đã giảm xuống khá đều đặn.

Tuần này, giá thịt bò, thịt cừu và gà cũng giảm nhẹ, trong khi giá sản phẩm trứng lại tăng lên.

Giá thực phẩm, vốn quyết định tớ 1/3 chỉ số giá tiêu dùng và lạm phát tại Trung Quốc, đã tăng 14,4% so với 1 năm trước vào đầu tháng 7, nhưng vẫn thấp hơn mức 17,3% của tháng 6 vừa qua.

Dưới đây là giá bán lẻ các sản phẩm thịt, trứng tại Trung Quốc (Phần trăm thay đổi được tính so với 1 tuần trước, ngày trong bảng là ngày kết thúc tuần)

Sản phẩmGiá (NDT/500g)Thay đổi (%)
15/87/81/815/87/81/8
Thịt lợn 14,2714,3314,33-0,420,00-0,35
Thịt bò 17,6517,6617,64-0,040,110,06
Thịt cừu 17,8117,8117,83-0,01-0,11-0,22
Thịt gà 8,058,068,07-0,12-0,120,25
Trứng 3,873,823,801,360,531,60



Nguồn: agroviet.gov.vn
Báo cáo phân tích thị trường