Theo đó, thuế suất thịt trâu, bò tươi hoặc ướp lạnh đã pha sẽ tăng lên 33%, với sản phẩm cùng loại nhưng là hàng đông lạnh, mức thuế là 20% thay mức chung là 17% trước đây.
Thuế suất với thịt heo tươi, ướp lạnh hoặc đông lạnh cũng được điều chỉnh tăng, nhưng mức tăng chỉ 1%, lên 28% vì thuế suất mặt hàng này vẫn được giữ ở mức cao. Các phụ phẩm ăn được sau giết mổ của trâu, bò... dưới dạng ướp lạnh, thuế cũng tăng từ 13-15%. Riêng các loại rau đậu khô, loại dùng làm thức ăn cho động vật thuế nhập khẩu sẽ giảm từ 13 xuống 10%. Thông tư này áp dụng cho các tờ khai hải quan từ ngày 20-3-2009.