Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Nâng tầm lúa gạo qua Festival lúa gạo đầu tiên
19 | 08 | 2009
Ngày 18/8, tại TPHCM, UBND tỉnh Hậu Giang đã có buổi họp báo công bố sự kiện Festival lúa gạo đầu tiên của cả nước mà Hậu Giang đăng cai sẽ tổ chức vào tháng 11/2009.

 

(Ảnh: Nguồn từ Internet)

Theo kế hoạch, Festival lúa gạo Việt Nam 2009 sẽ được tổ chức dọc dòng Kênh xáng Xà No, nơi được gọi là Con đường lúa gạo Hậu Giang vì ngay từ những năm đầu thế kỷ 20, thực dân Pháp đã thiết lập những kho chành có thể chứa hàng ngàn tấn gạo để xuất khẩu.

Tại buổi họp báo, ông Trịnh Quang Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, Trưởng ban tổ chức Festival cho biết: “Trong khuôn khổ Festival, chúng tôi sẽ tổ chức nhiều hội thảo, không chỉ bàn về lịch sử nền văn minh lúa nước mà còn bàn về phương thức sản xuất... để vừa phát triển chất lượng, vừa phát triển thương hiệu lúa gạo Việt Nam”.

Ông cũng cho biết thêm là Hậu Giang đã liên hệ và mời các tổ chức, doanh nghiệp lúa gạo khác trên khắp thế giới đến tham dự Festival, “để khẳng định thương hiệu lúa gạo Việt Nam và giới thiệu đến thế giới những sản phẩm mà Việt Nam có để khi cần họ biết đến đâu mua sản phẩm đó”.

Ông Trương Thanh Phong, Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam, Phó ban tổ chức Festival chia sẻ: “Festival này không chỉ là hoạt động lễ hội mà nó còn mang ý nghĩa tôn vinh ngành lúa gạo Việt Nam, tôn vinh những người đã có công trong lịch sử hàng ngàn năm biến Việt Nam từ một nước thiếu đói thành nước xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới”.

Dự kiến, Festival lúa gạo Việt Nam 2009 sẽ được tổ chức từ ngày 26 - 30/11.

(Theo Dân Trí)

Festival lúa gạo đầu tiên ở VN 
  
Ngày 18.8, UBND tỉnh Hậu Giang công bố Festival lúa gạo VN sẽ được tổ chức tại tỉnh vào ngày 26 - 30.11. Đây là festival lúa gạo có quy mô toàn quốc đầu tiên. Ông Trịnh Quang Hưng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết festival nhằm tôn vinh văn minh lúa nước và quảng bá thương hiệu lúa nước VN ra thế giới.
Bên cạnh triển lãm, hội thảo liên quan đến trồng và xuất khẩu lúa, festival sẽ tái hiện lại những nét văn hóa truyền thống lúa nước của ĐBSCL như đua ghe ngo, đờn ca tài tử, chợ nổi, ẩm thực Nam Bộ... Ngoài ra, festival còn trưng bày nét văn hóa lúa của miền Trung, Bắc và giao lưu văn hóa nghệ thuật với các nước nhằm quảng bá hình ảnh cánh đồng lúa VN ra thế giới.

(Theo Thanh Niên)

300 doanh nghiệp sẽ tham dự Festival lúa gạo Việt Nam
 
Festival có các hoạt động xúc tiến thương mại đầu tư, chợ gạo-lúa giống, triển lãm nông ngư cụ, hội chợ sản phẩm nông nghiệp, các hoạt động hội thảo khoa học về nền văn minh và phát triển của nghề trồng lúa nước.
Ngày 18/8, tại thành phố Hồ Chí Minh, Ban chỉ  đạo, Ban tổ chức Festival lúa gạo Việt Nam lần thứ nhất họp báo thông qua chương trình của lễ hội với chủ đề “Festival lúa gạo Việt Nam, tôn vinh để phát triển”.

Festival lúa gạo Việt Nam dự kiến khai mạc vào 18 giờ ngày 26/11 tới và bế mạc vào ngày 29/11 tại công viên trung tâm thị xã Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang.

Tại Festival sẽ có hơn 10 lễ hội hưởng ứng như: lễ hội đua ghe ngo, hội thi duyên dáng áo bà ba, lễ hội ẩm thực, thiết lập các kỷ lục Việt Nam, liên hoan đờn ca tài tử… Hiện, đã có 300 doanh nghiệp, đơn vị đăng ký tham gia Festival./.

(Theo VOV News)

 Báo cáo phân tích thị trường