Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Giá thịt, trứng gia cầm lại tăng nóng
24 | 05 | 2010
Từ hơn một tuần nay, giá thịt gà tam hoàng bán lẻ trên thị trường TP.HCM tăng khá mạnh, dao động từ 55.000 - 60.000 đồng/kg, tăng khoảng 20.000 đồng so với hồi tháng 3, tháng 4.2010.

Theo người chăn nuôi, do nắng nóng kéo dài, gà chậm lớn và tỷ lệ chết cao khiến nguồn cung thiếu hụt, dẫn đến giá tăng. Ông Nguyễn Văn Minh, giám đốc công ty giết mổ gia cầm Gia Nghĩa, thuộc khu giết mổ gia cầm An Nhơn (Q.12) cho hay, lượng gà tam hoàng đưa vào giết mổ thiếu hụt khoảng 15 - 20% so với trước.

Hiện giá gà tam hoàng bán ra tại các trại ở khu vực miền Đông từ 27.000 - 30.000 đồng tăng lên 37.000 - 39.000 đồng/kg. Ngoài ra, giá trứng vịt, trứng gà cũng tăng 300 - 400 đồng/quả, lên mức 2.700-2.800 đồng/quả trứng vịt, 1.700- 1.800 đồng/quả trứng gà.



Theo SGTT
Báo cáo phân tích thị trường