Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
USDA: Sản lượng cà phê Việt Nam vụ tới tăng 7%
08 | 06 | 2010
Lí do là việc dự tính thời gian trổ hoa và lượng mưa sẽ ở mức phù hợp vào năm tới, trái ngược với tình trạng hạn hán của mùa khô hiện nay.

Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) ước tính sản lượng cà phê của Việt Nam trong niên vụ tới (tính từ 1/10/2010), sẽ tăng 7% so với mức dự kiến của niên vụ năm nay, từ 17,5 triệu bao (trọng lượng 1 bao là 60kg) lên 18,7 triệu bao.
Lí do là việc dự tính thời gian trổ hoa và lượng mưa sẽ ở mức phù hợp vào năm tới, trái ngược với tình trạng hạn hán của mùa khô hiện nay.

USDA dự kiến sản lượng cà phê vụ mùa năm nay (kết thúc vào cuối tháng Chín) của Việt Nam sẽ thấp hơn vụ năm ngoái (18 triệu bao) do các đợt mưa lớn vào đầu mùa.

Mặc dù hiện cà phê vối (Robusta) chiếm 97% sản lượng cà phê của Việt Nam, nhưng theo dự kiến, sản lượng cà phê chè (Arabica) sẽ tăng lên trong những năm tới khi Việt Nam đang mở rộng diện tích gieo trồng.

USDA cho biết Việt Nam - nước xuất khẩu cà phê lớn thứ hai trên thế giới - đang đặt mục tiêu tăng giá trị xuất khẩu cà phê trong thập kỷ tới thông qua việc nâng cao chất lượng mặt hàng này.

Năm ngoái, lượng xuất khẩu cà phê của Việt Nam tăng 10% so với năm trước lên 1,17 triệu tấn, song giá trị xuất khẩu giảm 19% xuống còn 1,7 tỷ USD.



Theo Vietnam+
Báo cáo phân tích thị trường