Mặc dù giá cá tra tăng trở lại nhưng do lãi suất ngân hàng cao, giá thức ăn nuôi cá tăng liên tục, giá cá biến động thất thường,nên đến thời điểm này bà con tại các huyện Tiểu Cần, Càng Long, Cầu Kè chỉ mới thả nuôi 22 triệu con giống trên diện tích 55ha, giảm 50% so năm 2010.
Điều đáng quan tâm là nguyên liệu cá tra giảm mạnh nhưng các nhà máy chế biến xuất khẩu chủ yếu thu mua cá nguyên liệu có kích cỡ từ 800 gr/con đến 1 kg/con, cá tra quá lứa (trọng lượng hơn 1 kg)rất khó bán, giá rất thấp khoảng 20.000 đồng/kg.
Do 50% diện tích người nuôi cá tra “treo ao” nên sản lượng cá tra ở Trà Vinh giảm hơn 5000 tấn.Theo đó, chỉ tiêu đề ra mở rộng diện tích lên 150 ha, sản lượng đạt 30.000 tấn trong năm 2011 và đến năm 2015, diện tích nuôi cá tra xuất khẩu của tỉnh lên 2.900 ha, năm 2020 diện tích mở rộng lên 3.900 ha phục vụ cho chế biến xuất khẩu rất khó thực hiện.
Theo SGGP