Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Đồng Tháp: Tôm càng xanh giá cao
11 | 09 | 2011
128 hộ nông dân ở huyện Tam Nông đã thả nuôi gần 800ha tômcàng xanh mùa lũ năm 2011, tập trung nhiều tại các xã Phú Thành B, Phú Thành A,Phú Ninh, Phú Thọ, An Hoà, An Long, Phú Hiệp và thị trấn Tràm Chi.

Hơn 184ha thả nuôi sớm ở các xã Phú Thọ, Phú Ninh, Phú Thành A, Phú Thành B và thị trấn Tràm Chim, nông dân hiện đã thu tỉa hơn 40 tấn tôm càng xanh ôm trứng để bán với giá cao.

Nhiều thương lái trong và ngoài tỉnh đến tận nơi thu mua tôm trứng với giá dao động 110.000đ/kg; tôm xô (loại 40 con/kg) bán giá 200.000đ/kg… để chở đi tiêu thụ tại các tỉnh trong vùng và xuất bán sang thị trường Campuchia. Đến thời điểm này, đã có nhiều Cty trong và ngoài huyện đến huyện Tam Nông đăng ký đặt điểm thu mua tại vùng dự án trọng điểm nuôi tôm càng xanh xã Phú Thành B để thu mua với giá cao.

Cụ thể, Cty TNHH Hùng Cá đã đầu tư hàng chục tỉ đồng thi công xây dựng Trang trại tôm càng xanh Như Ý, với quy mô 52ha tại xã Phú Thọ và xã Phú Thành B để mở rộng diện tích nuôi tôm và thu mua tôm càng xanh của người nuôi trong huyện phục vụ xuất khẩu.

Với giá bán hiện nay, bình quân 1 tấn tôm thương phẩm, người nuôi có lãi từ 10-20 triệu đồng so với cùng kỳ 2010.

Theo NNVNBáo cáo phân tích thị trường