Nguồn: khmertimeskh.com
Báo cáo nêu rõ, trong năm 2025, quốc gia Đông Nam Á này đã xuất khẩu khoảng 1 triệu tấn điều thô, tăng 27% so với năm trước. Chủ tịch Hiệp hội Điều Campuchia (CAC), ông Uon Silot, cho biết phần lớn sản lượng điều thô của Campuchia được xuất khẩu sang Việt Nam.

Theo ông Silot, năm 2025 được đánh giá là năm khả quan đối với người trồng điều, khi cả khối lượng xuất khẩu và giá bán đều tăng đáng kể. Mùa thu hoạch điều hàng năm diễn ra vào tháng 3 và tháng 4, với giá điều thô dao động trong khoảng 1.250–1.350 USD/tấn trong giai đoạn thu hoạch.
Ông Silot cho biết thêm, giá điều thô đạt mức cao nhất vào tháng 10/2025, khi giá giao dịch lên tới khoảng 2.000 USD/tấn.
Hiện nay, điều được xem là một trong những cây công nghiệp có tiềm năng của Campuchia, bên cạnh các mặt hàng nông sản chủ lực khác như lúa gạo, cao su, sắn, dầu cọ, chuối, xoài, nhãn và hồ tiêu.
Theo CAC, Campuchia hiện có khoảng 700.000 ha diện tích trồng điều, phân bố tại khoảng 10 tỉnh trên cả nước.