Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Triển khai các biện pháp cấp bách bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm
17 | 07 | 2007
Để thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 06/2007/CT-TTg ngày 28/3/2007 của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai các biện pháp cấp bách bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, ngày 6/7/2007, Bộ Thương mại ban hành chỉ thị số 08/BTM- QLTT, nội dung như sau:
Sở Thương mại/Sở Thương mại & Du lịch phối hợp với ngành Y tế và các ngành liên quan tăng cường các biện pháp giáo dục truyền thông về VSATTP, nâng cao nhận thức cho các đối tượng kinh doanh thực phẩm, nhà hàng dịch vụ ăn uống trên địa bàn. Chỉ đạo, đôn đốc Chi cục QLTT trong phạm vi chức năng và quyền hạn tổ chức kiểm tra việc thực hiện các quy định bảo đảm điều kiện VSATTP tại các chợ, siêu thị, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo các quy định hiện hành.

 

Chi cục QLTT tăng cường kiểm tra, kiểm soát ngăn chặn việc kinh doanh hàng thực phẩm giả, kém chất lượng, quá hạn sử dụng, vi phạm quy định ghi nhãn hàng hóa, có nguồn gốc nhập lậu và gian lận thương mại, hàng thực phẩm vi phạm pháp luật VSATTP. Phối hợp với các cơ quan liên quan truy nguyên nguồn gốc, xử lý nghiêm, triệt để các vi phạm.

 

Báo Thương Mại, Tạp chí Thương mại, Truyền hình Thương mại kịp thời phản ánh các hoạt động bảo đảm chất lượng VSATTP của ngành Thương mại, đặc biệt là các hoạt động thanh, kiểm tra về VSATTP; đưa tin các tổ chức, tập thể và cá nhân thực hiện tốt cũng như chưa tốt công tác bảo đảm chất lượng VSATTP.



Nguồn tin: Báo Thương mại
Báo cáo phân tích thị trường