Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Bộ Tài chính chưa cho phép tăng giá xăng
19 | 02 | 2009
Ngày 18-2, Bộ Tài chính có công văn hỏa tốc số 1844 gửi các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối, thông báo việc không đồng ý cho tăng giá xăng như đề nghị của Tổng Công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và năm doanh nghiệp đầu mối khác. Trước đó một ngày, các doanh nghiệp nói trên đã gửi văn bản đến Bộ Tài chính đề nghị tăng giá xăng.

Công văn của Bộ Tài chính nêu rõ: Trước mắt đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối tiếp tục giữ ổn định giá bán xăng, dầu diesel, dầu mazút, trong nước như hiện nay và tiếp tục theo dõi diễn biến xăng dầu thế giới để có giải pháp xử lý phù hợp.

Riêng với mặt hàng xăng, để bảo đảm hoạt động kinh doanh xăng bình thường, Bộ Tài chính sẽ có hướng dẫn cho phép các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối tạm thời chưa trích để hoàn trả khoản tạm ứng ngân sách Nhà nước trong tháng 2 và tháng 3-2009 và xem xét điều chỉnh thuế suất thuế nhập khẩu.

Đối với dầu hỏa, trước ngày 20-2, các doanh nghiệp đăng ký giảm giá bán lẻ dầu hỏa trong nước cho phù hợp với diễn biến của giá tại thị trường thế giới.Nguồn: Báo Người Lao Động
Báo cáo phân tích thị trường